ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 06/05/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ค. 2559 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 06/05/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2559 14:01 น.

(ภาพ : AP)

ยอดเขาสูงที่สุดทวีปอเมริกา

ข่าวแนะนำ

นักท่องเที่ยวชาวเบลเยียมช่วยกันเข็นรถเก้าอี้เข็น ของนักท่องเที่ยวผู้พิการจากเบลเยียม ไปเที่ยวบนวนอุทยานแห่งชาติ ในเมืองลาส เฮลาส ของอาร์เจนตินา บนยอดเขาอากอนกากวา เป็นยอดเขาสูงที่สุดของทวีปอเมริกา.

(ภาพ : AP)
(ภาพ : AP)

ตุ๊กตาของเด็กผิวสี 

นักศึกษาของวิทยาลัยแบบสัน ที่เมืองฟอร์ต ลอเดอร์เดล รัฐฟลอริดา ได้ออกแบบสร้างตุ๊กตาสำหรับเด็กผิวสีทั่ว ไป ขึ้นที่ห้องศิลปะของโรงเรียน ผู้สร้างตั้งใจที่จะสร้างตุ๊กตา แนวใหม่ สำหรับเด็กผิวสีทั่วไป ไม่ ว่าจะผิวพรรณไหนได้ออกแบบให้มีใบหน้าประพิมประพาย คล้ายกับพวกเขามากที่สุด.

(ภาพ : AFP)
(ภาพ : AFP)

กวาดล้างให้สิ้นซาก

ศูนย์ร่วมมือวิจัยสัตว์ของออสเตรเลีย ได้เผยแพร่ภาพของปลาคาร์พธรรมดา ที่บุกเข้ามาแพร่พันธุ์ในดินแดนหลายแห่งของออสเตรเลีย มีคนเอาพวกมันมาตั้งแต่กลางทศวรรษ พ.ศ.2343 ทางศูนย์ได้เตรียมที่จะ กำจัดให้สิ้นซาก ด้วยไวรัสโรคเริม คาดว่าการแพร่ไวรัสพิฆาตปลาซึ่งมีจำนวนเรือนล้าน จะสิ้นเปลืองงบประมาณถึง 367 ล้านบาท.

(ภาพ : AFP)
(ภาพ : AFP)

ดารดาษไปด้วยหอย

ชายฝั่งของ อยู่ค่อนลงมาทางใต้ของนครซานติเอโก 1,000 กิโลเมตร เต็มไปด้วยเปลือกหอยนอนตายตามชายหาด เนื่อง จากกระแสน้ำได้กลายเป็นสีแดง เป็นเหตุให้หอยเรือนพันเรือนหมื่นตาย.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์โลกาภิวัตน์ 06/05/59ข่าววิทยาการยอดเขาอากอนกากวาอาร์เจนตินาตุ๊กตาของเด็กผิวสีฟลอริดาเด็กผิวสีออสเตรเลียปลาคาร์พไวรัสโรคเริมแพร่พันธุ์เปลือกหอยเกาะชิโรไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 14:23 น.