โลกาภิวัตน์ 27/04/59

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 27/04/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  27 เม.ย. 2559 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 27/04/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  27 เม.ย. 2559 14:01 น.

  เครื่องบินพลังงานแสงแดด

  (ซ้าย) เครื่องบินพลังงานแสงแดด “โซลาอิมพัล 2” กำลังจะบินข้าม มหาสมุทรแปซิฟิก จากสนามบินคาเลอีโลเอ ออกเดินทางตาม (รูป ขวา) เพื่อไปยังแคลิฟอร์เนียเหนือของอเมริกา ใช้เวลานานถึง 2 วันครึ่ง.

  น้องหมาเป็นข่าว

  น้องหมาพันธุ์อเมริกัน สแตฟฟอร์ดไชร์ เทอร์เรีย–ผสม ชื่อเจ้า“โปโล” ได้ก่อเรื่องเป็นข่าวใหญ่ ที่เมืองซานดิเอโกขึ้นอีก เมื่อมันไปกัดฟัดเด็กทารก อายุ 3 วันตาย เมื่อปลายเดือนนี้ ทั้งๆที่พ่อแม่ของเด็กนอนอยู่ด้วยบนเตียง กำลังดูทีวีกันอยู่ ขณะนั้นผู้เป็นแม่เกิดไอจามขึ้นมาเกิดเสียงดัง ทำให้เจ้าโปโลตกใจ และตรงเข้ากัดทารกน้อยอย่างไม่คาดฝัน จนเจ้าหน้าที่จัดการเรื่องสัตว์เลี้ยงต้องมาเอาตัวมันไปควบคุมไว้.

  เชอร์ปาเกือบสูญพันธุ์

  ไกด์ชาวเชอร์ปาซึ่งเป็นไกด์นำทางให้กับนักไต่เขา ขึ้นบนยอดเขาเอเวอเรสต์ หยุดพักกินน้ำอยู่ เขาเป็นไกด์ชาวเชอร์ปากลุ่มสุดท้ายหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุหิมะถล่ม เมื่อ พ.ศ.2557 กลบฝังชีวิตไกด์พวกเขาชาวเชอร์ปาตายหมู่ 13 คน และยังคนงานชาวเนปาลอีก 3 คนเกือบทำให้สิ้นไกด์ชาวเชอร์ปา นับแต่นั้นมา ชาวเชอร์ปาต่างไม่ยอมทำงานอีกต่อไป จนกว่าจะมีหลักประกันแก่พวกเขาที่ดีขึ้น เช่น มีการประกันชีวิตให้ทุนเล่าเรียนแก่ลูกหลานของชาวเชอร์ปาที่เสียชีวิต และทางรัฐบาลเนปาลก็ได้ปรับปรุงนโยบายและสวัสดิการของพวกเขาให้ดีขึ้นตั้งแต่นั้นมา.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์เครื่องบินพลังงานแสงแดดน้องหมายอดเขาเอเวอเรสต์นักไต่เขาเนปาลข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์