AIS เฮซิมไม่ดับ! ยันพร้อมจ่าย 75,654 ล้านบาท รับคลื่น 900MHz แทนแจส

ข่าว

AIS เฮซิมไม่ดับ! ยันพร้อมจ่าย 75,654 ล้านบาท รับคลื่น 900MHz แทนแจส

ไทยรัฐออนไลน์
12 เม.ย. 2559 20:55 น.
SHARE

AIS เฮซิมไม่ดับ! ยันพร้อมจ่าย 75,654 ล้านบาท รับคลื่น 900MHz แทนแจส

ไทยรัฐออนไลน์

12 เม.ย. 2559 20:55 น.

เอไอเอส แถลงข่าวขอบคุณรัฐบาล ดูแลคนไทยใช้งานมือถือได้ต่อเนื่องซิมไม่ดับ ยันพร้อมจ่าย 75,654 ล้านบาท แทนแจส เพื่อรับคลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์…

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอสขอขอบคุณรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับระบบสื่อสารของประชาชน โดยประกาศให้ลูกค้า 2จี 900 เมกะเฮิรตซ์ ยังคงใช้งานมือถือสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง และไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีซิมดับ

"อย่างไรก็ตาม เรายังคงเดินหน้าเร่งดูแล อำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่ยังถือเบอร์ 2จี 900 เมกะเฮิรตซ์ เพื่อให้ลูกค้าใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เตรียมไว้ ณ เอไอเอสช็อป ร้านเทเลวิซ และร้านเอไอเอสบัดดี้ ทั่วประเทศ ก็คือการอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนระบบจาก 2จี 900 เมกะเฮิรตซ์เดิม เป็นระบบ 3จี หรือ 4จี โดยสามารถเลือกรับซิมใหม่ เบอร์สวย ในระบบ 3จี หรือ 4จี รวมไปถึงเลือกรับเครื่องมือถือในระบบดังกล่าวใหม่ได้ฟรีเช่นกัน นอกจากนี้ยังใช้งบประมาณถึง 10,000 ล้านบาท เพื่อขยายพื้นที่เครือข่าย 3จี ให้เทียบเท่ากับเครือข่าย 2จี 900 เมกะเฮิรตซ์เดิมของเอไอเอส ซึ่งได้รับการยอมรับว่าครอบคลุมมากที่สุดถึง 99% ของพื้นที่อยู่อาศัยของประชากร ซึ่งจะแล้วเสร็จภายในไตรมาส 2 ของปีนี้"

นายสมชัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาเรามุ่งมั่นทุกวิถีทางที่จะรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ โดยในระหว่างระยะเวลาที่ขยายมาตรการเยียวยาลูกค้า เพื่อรอการประมูลในรอบใหม่นั้น ประเทศชาติยังคงได้รับผลประโยชน์จากเงินรายได้ที่เอไอเอสจะนำส่งตามข้อกำหนดของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เช่นเดิมทุกประการ โดยที่ผ่านมาเอไอเอสยังคงยืนยันเจตนารมณ์ที่จะเป็นผู้ขอใช้คลื่นความถี่ 900 เมกะเฮิรตซ์ ที่บริษัท แจส โมบาย บรอดแบรนด์ จำกัด ไม่มาชำระด้วยมูลค่า 75,654 ล้านบาท เพื่อมิให้ประเทศชาติและประชาชนต้องสูญเสียโอกาสในการใช้คลื่นความถี่ไปโดยเปล่าประโยชน์ และมีรายได้ที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาประเทศต่อไป ส่วนการเข้าร่วมประมูลที่ภาครัฐจะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 นั้น บริษัทจะนำรายละเอียดต่างๆ เข้าสู่การประชุมของคณะกรรมการบริษัทต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอไอเอสAISเอไอเอส ซิมดับปัญหา ซิมดับมือถือ ซิมดับสมชัย เลิศสุทธิวงค์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 11:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์