รำลึกอดีตสานตำนาน Ragnarok ที่บ้านหลังใหม่ใต้ร่ม Electronics Extreme

ข่าว

รำลึกอดีตสานตำนาน Ragnarok ที่บ้านหลังใหม่ใต้ร่ม Electronics Extreme

ไทยรัฐออนไลน์
13 เม.ย. 2559 09:40 น.
SHARE

รำลึกอดีตสานตำนาน Ragnarok ที่บ้านหลังใหม่ใต้ร่ม Electronics Extreme

ไทยรัฐออนไลน์

13 เม.ย. 2559 09:40 น.

Electronics Extreme จับมือ Gravity จัดงานรวมพลคนรัก Ragnarok เกมออนไลน์สุดอมตะ ให้เกมเมอร์ได้ย้อนความทรงจำ สู่การสานตำนานแห่ง MMORPG ในบ้านหลังใหม่...

เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา บริษัท Electronics Extreme ผู้ให้บริการเกมออนไลน์แนวหน้าของไทย ได้จัดงานมีตติ้งรวมพลคนรัก RO [Ragnarok] หรือ แร็คนาร็อค เกมออนไลน์ที่มีอายุยาวนานกว่า 14 ปีที่เปิดให้บริการในไทย ที่ทางบริษัท Electronics Extreme ได้รับสิทธิ์ในการรับช่วงต่อเป็นผู้ให้บริการเกม Ragnarok อย่างเป็นทางการ ขึ้นมาบน ณ ลานหน้าห้าง Siam Square One โดยครั้งนี้ก็มีมิตรรักแฟนเกมมากหน้าหลายตา ทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า ให้ความสนใจและตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ตั้งแต่หน้างานจะได้พบเห็นปราสาทเมือง Prontera ขนาดใหญ่ที่ตั้งเด่นกลางลานหน้าห้าง Siam Square One ที่เรียกคนให้แวะเข้ามาถ่ายรูปกันอย่างเนืองแน่น 

พริตตี้สาวยืนแจกลูกโป่งให้กับผู้เล่นที่มาร่วมงาน
พริตตี้สาวยืนแจกลูกโป่งให้กับผู้เล่นที่มาร่วมงาน

แถมงานนี้ยังมีกิจกรรมสุดฮิต ลุ้นสุดมันอย่าง Extreme Bingo ที่ทำให้แฟนเกมหลายคนอยู่ภายในงานรอลุ้นรางวัลกันอย่างสนุกสนานไปอีก เรียกว่าได้บรรยากาศงานเกมที่ทั้งมันและอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน ของรางวัลของกิจกรรมเหล่านี้ก็มีตั้งแต่ตุ๊กตา Angeling ยักษ์สุดน่ารัก ไปจนถึงของรางวัลใหญ่ๆ อาทิ อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และของพรีเมียมรุ่นลิมิเต็ดจากเกม ที่ขนมาแจกแฟนเกมแบบไม่กั๊กกันเลยทีเดียว

คอสเพลย์ตัวละครจากเกม Ragnarok
คอสเพลย์ตัวละครจากเกม Ragnarok
เลย์เยอร์แต่งคอสเพลย์น่ารักๆ มาร่วมงาน
เลย์เยอร์แต่งคอสเพลย์น่ารักๆ มาร่วมงาน


นอกจากแฟนเกมทั่วไปจะได้มาสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ ร่วมกันแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการนัดงานรวมรุ่นของบรรดาสมาชิกกิลด์ต่างๆ ที่ครั้งหนึ่งเคยได้ร่วมสร้างหน้าประวัติศาสตร์ของเกมในตำนานเกมนี้ร่วมกัน บางกิลด์อาจจะแยกย้ายกันไปบ้างแล้ว บางกิลด์อาจจะยังเล่นด้วยกันอยู่ งานครั้งนี้เลยถือเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสกลับมาเจอกัน ได้รำลึกถึงความหลังครั้งที่ยังเล่นด้วยกัน เล่าถึงวีรกรรมต่างๆ ที่เคยทำร่วมกัน อาจมีทั้งสุขบ้าง เศร้าบ้าง กระทบกระทั่งกันบ้าง ซึ่งก็ถือว่าเป็นสีสันอย่างหนึ่งของเหล่าเกมเมอร์ที่อาจจะหาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากที่ว่างานนี้จะเป็นการรวมตัวของเหล่าผู้เล่นและสมาชิกกิลด์ต่างๆ แล้ว ยังเป็นการรวมตัวของเลเยอร์ คอสเพลย์ มากหน้าหลายตาที่มาร่วมกันในงาน บางคนก็ตั้งอกตั้งใจคอสชุดธีมในเกม RO มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

3 ผู้บริหาร ค่ายElectronics Extreme และ Gravity
3 ผู้บริหาร ค่ายElectronics Extreme และ Gravity


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพิธีการในงานมีนายโยชิโนริ คิตามุระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) บริษัท Gravity และนายฤทธิรงค์ แก้ววิเชียร ซีโอโอ ของทางบริษัท Electronics Extreme มาร่วมกันกล่าวเปิดงาน

นายโยชิโนริ คิตามุระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) บริษัท Gravity ขึ้นกล่าวแสดงความยินดี
นายโยชิโนริ คิตามุระ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (ซีโอโอ) บริษัท Gravity ขึ้นกล่าวแสดงความยินดี


นายคิตามุระ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติที่ Gravity และทาง Electronics Extreme ได้มีโอกาสร่วมงานกัน และการพบกันระหว่างบริษัทน้องใหม่ไฟแรงที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น กับเกม Ragnarok อันเป็นที่รักของคนไทยและเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 14 ปีครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะร่วมกันพัฒนาการให้บริการเกม Ragnarok Online ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับเกมเมอร์ชาวไทยอย่างแน่นอน

ด้าน นายฤทธิรงค์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทางทีมงาน Gravity ที่มอบโอกาสให้เป็นผู้สานต่อ และให้บริการเกมในตำนานที่เป็นที่นิยมตลอดกาลของคนไทย เชื่อว่าทุกคนในที่นี้ตั้งแต่ทีมงาน ผู้ร่วมงาน สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติ รวมไปจนถึงเกมเมอร์ที่อาจจะไม่มีโอกาสได้มาร่วมงาน ณ ตอนนี้ ต้องรู้จักหรือเคยได้สัมผัสความคลาสสิคของเกมนี้ร่วมกันมาไม่มากก็น้อย

เล่นเกมตามจุดต่างๆ เพื่อลุ้นของที่ระลึกจาก RO
เล่นเกมตามจุดต่างๆ เพื่อลุ้นของที่ระลึกจาก RO


ซีโอโอ Electronics Extreme กล่าวด้วยว่า ด้วยศักยภาพและความมุ่งมั่นที่ Electronics Extreme มี เชื่อว่าจะสามารถผลักดัน และสร้างประวัติศาสตร์การเดินทางครั้งใหม่นี้ให้ยิ่งใหญ่และเป็นที่จดจำ ไม่ใช่เพียงแค่การดูแลและให้บริการเพื่อให้ผู้เล่นได้รับความสนุกและสะดวกสบายเท่านั้น แต่จะรวมไปถึงการร่วมกันพัฒนาเนื้อหาและคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้ถูกใจและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การเดินทางย้ายเข้าสู่บ้านหลังใหม่ของเหล่า Poring และ Angeling ตัวน้อยๆ เหล่านี้จะเป็นก้าวเดินที่ยิ่งใหญ่ของวงการเกมไทยอย่างแน่นอน

ในตอนท้ายก่อนจบงานกันไป ทางทีมงานก็ได้มี Mini Concert โดยศิลปินชื่อดังอย่าง แกงส้ม (ธนทัต ชัยอรรถ) ให้ผู้ร่วมงานได้รับชมกันเต็มอิ่มเป็นการปิดท้าย พร้อมกล่าวจากลากันไปท่ามกลางความชื่นมื่นและความสุขที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบันทึกครั้งสำคัญของประวัติศาสตร์วงการเกม หากเพียงทว่าการจากลากันในงานครั้งนี้กลับไม่ใช่การจากลาที่แท้จริง แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งต่อไปที่มีจุดหมายปลายทางยิ่งใหญ่กว่าที่เคยมีมา

บรรยากาศงาน RO ลานหน้าห้าง Siam Square One กับคอนเสิร์ตแกงส้ม เดอะสตาร์
บรรยากาศงาน RO ลานหน้าห้าง Siam Square One กับคอนเสิร์ตแกงส้ม เดอะสตาร์


สำหรับผู้เล่น Ragnarok Online ที่สนใจอยากร่วมสัมผัสประสบการณ์เหมือนเมื่อครั้งอดีตที่หอมหวาน สามารถติดตามข่าวสารได้ที่เว็บไซต์หลัก Ragnarok Online Thailand และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ RagnarokExtreme .

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Ragnarok OnlineElectronics Extremeแร็คนาร็อคแร็คนาร็อคออนไลน์แร็คนาร็อคย้ายบ้านเกมออนไลน์MMORPGSiam Square OneGravityโยชิโนริ คิตามุระฤทธิรงค์ แก้ววิเชียรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไอที

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 01:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์