หมดเวลาแล้ว! เอเชียซอฟท์ ประกาศยุติให้บริการ Thai Ragnarok Online

ข่าว

  หมดเวลาแล้ว! เอเชียซอฟท์ ประกาศยุติให้บริการ Thai Ragnarok Online

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 เม.ย. 2559 04:45 น.
  SHARE

  หมดเวลาแล้ว! เอเชียซอฟท์ ประกาศยุติให้บริการ Thai Ragnarok Online

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2559 04:45 น.

  เอเชียซอฟท์ ประกาศ ยุติการให้บริการเกมออนไลน์ Thai Ragnarok Online หลังหมดสัญญาให้บริการ 30 มิ.ย.59 นับถอยหลังปิดตำนานมหากาพย์เกมออนไลน์ที่ดังที่สุด และนานที่สุดอีกเกมหนึ่ง เหลือเพียงความสุขและความทรงจำหลังคีย์บอร์ด...

  เมื่อเวลา 17.01 น. วันที่ 1 เม.ย.2559 บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกม Ragnarok Online (แร็กนาร็อกออนไลน์) หรือ RO ในประเทศไทย ได้ประกาศว่า การให้บริการ เกม Ragnarok Online ภายใต้การดูแลของ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2559 ตามรายละเอียด ดังนี้

  กำหนดการปิดระบบต่างๆ

  1 มิ.ย. 59 เวลา 10.00 น. ปิดระบบการเติมเงินทุกช่องทาง

  30 มิ.ย. 59 เวลา 23.59 น. ปิดการใช้งานส่วน Item Mall (ผู้เล่นที่ยังมี Cash Point เหลือ กรุณาใช้ให้หมดก่อนปิดให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2559) ปิดให้บริการ Live Chat ปิดระบบการแจ้งปัญหาหน้าเว็บไซต์ ปิดการให้บริการ Call Center BBS จะให้บริการเหลือแต่หมวดพูดคุยทั่วไปเท่านั้น ยุติการให้บริการเกมถาวร

  โดยเอเชียซอฟท์ฯ จะดำเนินการส่งต่อข้อมูลภายในเกมตั้งแต่วันแรกที่ทำการเปิดเกม จนถึงวันสิ้นสุดสัญญา คืนให้กับผู้พัฒนาเกม คือ บริษัทกราวิตี้ เกาหลีใต้ และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้เล่นทุกท่าน ทางทีมงาน Ragnarok Online จึงขอมอบช่วงเวลาพิเศษให้กับผู้เล่นทุกคนได้ร่วมส่งท้ายกับความทรงจำสุดพิเศษ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2559 จนถึงเวลาสิ้นสุดการให้บริการดังนี้

  GM ปล่อย Boss ทุกวันจนสิ้นสุดการให้บริการ
  Activities with GM (Farewell)
  แจก Airtime ฟรี สำหรับทุกคน
  แจกสนั่น ลั่นเซิร์ฟ

  พร้อมกันนี้ ทีมงาน Thai Ragnarok Online ได้ เปิดใจกับผู้เล่นทุกคนใน We Love RO รักเสมอ...เพื่อนคนนี้

  14 ปีแห่งความทรงจำของ ทีมงาน Thai Ragnarok Online บ.เอเชียซอฟท์ฯ
  14 ปีแห่งความทรงจำของ ทีมงาน Thai Ragnarok Online บ.เอเชียซอฟท์ฯ


  สำหรับ Ragnarok Online เป็นเกมแบบ MMORPG มุมมองบุคคลที่สามจากด้านเฉียงบน ระบบกึ่งสามมิติ (ฉากเป็นภาพสามมิติ แต่ตัวละครและศัตรูเป็นภาพสองมิติ) ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท กราวิตี้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้ เปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในเกาหลีใต้เมื่อ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2544 โดยเนื้อหาส่วนใหญ่มาจากการ์ตูนเรื่อง แร็กนาร็อก ซึ่งประพันธ์โดย Lee Myung-Jin สำหรับในประเทศไทยเปิดให้บริการเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2545 โดยบริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์จนถึง พ.ศ. 2559 และเปลี่ยนผู้ถือลิขสิทธิ์เป็น บริษัท อิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด ตั้งแต่ พ.ศ. 2559

  ทั้งนี้ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้เริ่มให้บริการเกมออนไลน์มาตั้งแต่ปี 2545 โดยได้สิทธิ์การให้บริการจากจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 14 ปี นับเป็นเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และยืนหยัดให้บริการมายาวนานที่สุดเกมหนึ่งของประเทศไทย.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เอเชียซอฟท์Thai Ragnarok Onlineเกมออนไลน์แร็กนาร็อกออนไลน์ผู้ให้บริการเกมเอเชียซอฟท์ยุติให้บริการแร็กนาร็อกออนไลน์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไอที

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์