โลกาภิวัตน์ 17/02/59

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 17/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  17 ก.พ. 2559 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 17/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  17 ก.พ. 2559 14:01 น.

  (ภาพ : AFP)

  ดาวควอซาร์

  ช่างเขียนวาดภาพให้เห็นดาวควอซาร์ ซึ่งมีหน้าที่คอยป้อนอาหารให้กับหลุมดำ ซึ่งเป็นตัวปล่อยคลื่นของแรงดึงดูดออกมาเป็นระยะทางไกลข้ามจักรวาล ดาวพวกนี้อยู่ห่างไกลจากโลกเหลือคณานับ และเป็นแหล่งคลื่นวิทยุ.

  (ภาพ : AP)
  (ภาพ : AP)

  กามเทพดิจิตอล

  หนุ่มสาวชาวอัฟกานิสถานยุคปัจจุบันนิยมใช้พวกสื่อสังคมต่างๆ เป็นกามเทพ สำหรับเสาะหาคู่ครองหนาตายิ่งขึ้น ต่างไม่สนการหาคู่แบบประเพณีดั้งเดิม ซึ่งล้าสมัยอีกต่อไป.

  (ภาพ : AFP)
  (ภาพ : AFP)

  ใกล้เข้ามาอีกนิด

  กล้องโทรทรรศน์อวกาศฮับเบิลได้ถ่ายภาพดาวอังคาร ขณะเข้ามาอยู่ใกล้โลกที่สุด ในรอบระยะเวลาเกือบ 60,000 ปี เนื่องในโอกาสนี้ ทางพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฝรั่งเศส ที่กรุงปารีส ได้จัดการแสดงให้ชื่อว่าการสำรวจดาวอังคาร ตลอดเดือนนี้.

  (ภาพ : AP)
  (ภาพ : AP)

  โรคระบาดซิกา

  สตรีครรภ์แก่ชาวบราซิล กำลังหวาดผวากับข่าวเรื่องโรคไวรัสซิการะบาดอยู่ เพราะมีข่าวว่าหญิงมีครรภ์ที่ติดเชื้อนี้ จะทำให้ลูกที่ออกมาไม่สมประกอบ จนมีการถกเถียงปัญหาเรื่องการทำแท้งกันอยู่เวลานี้ เพื่อจะใช้เป็นหนทางป้องกันไว้ก่อนที่จะเกิดปัญหาร้ายแรงขึ้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายวัย 59 ปีเสียชีวิตนอนหงายเปลือยกาย
   03:40

   ชายวัย 59 ปีเสียชีวิตนอนหงายเปลือยกาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์โลกาภิวัตน์ 17/02/59ดาวควอซาร์หลุมดำปล่อยคลื่นของแรงดึงดูดกามเทพดิจิตอลอัฟกานิสถานกามเทพหาคู่ดาวอังคารใกล้โลกที่สุดพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฝรั่งเศสสำรวจดาวอังคารโรคระบาดซิกาบราซิลโรคไวรัสซิกาหญิงมีครรภ์ติดเชื้อไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 13:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์