เงินสดก็ใช้ได้! 'อูเบอร์' เพิ่มรูปแบบใหม่การจ่าย หวังลบภาพหรูหราราคาแพง

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

เงินสดก็ใช้ได้! 'อูเบอร์' เพิ่มรูปแบบใหม่การจ่าย หวังลบภาพหรูหราราคาแพง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 14:05 น.
บันทึก
SHARE

เงินสดก็ใช้ได้! 'อูเบอร์' เพิ่มรูปแบบใหม่การจ่าย หวังลบภาพหรูหราราคาแพง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 14:05 น.

อูเบอร์ เพิ่มรูปแบบการชำระเงินค่าโดยสารจากเครดิตการ์ดอย่างเดียวเป็นใช้เงินสดได้ด้วย เริ่มทยอยใช้งานได้ตั้งแต่ 3 ก.พ. เผยคนไทยใช้งานแล้วกว่า 1.5 ล้านครั้ง…

นายชาน พาร์ค ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อูเบอร์ เปิดเผยว่า หลังจากเปิดให้บริการในประเทศไทยราว 2 ปี ผ่านรูปแบบการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต ล่าสุด อูเบอร์ได้ประกาศรูปแบบการชำระค่าโดยสารด้วยเงินสด โดยไทยเป็นประเทศที่ 8 หลังจากเปิดตัวในประเทศอินเดีย เคนยา ซาอุดิอาราเบีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเปรู รวมแล้ว 27 เมืองทั่วโลก

ปัจจุบัน อูเบอร์มีจำนวนการใช้บริการในไทยกว่า 1.5 ล้านครั้ง และมีจำนวนผู้ขับราว 35,000 คน ซึ่งเพิ่มจำนวนขึ้น 1,000 คนต่อสัปดาห์ คิดเป็นอัตราการเติบโตกว่า 6 เท่าตัว ภายใน 1 ปี

"นอกจากความสะดวกในการใช้บริการอูเบอร์ ยังมีจุดเด่นด้านความปลอดภัยของผู้ใช้บริการ ซึ่งสามารถตรวจสอบเส้นทางได้จากพิกัดจีพีเอส หรือบันทึกการโดยสารที่สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้ ทั้งยังระบบช่วยเหลือผู้โดยสารตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย ส่วนความร่วมมือระหว่างอูเบอร์และภาครัฐก็ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง เราไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องของกฎหมายต่างๆ แต่เชื่อว่าจะไม่มีผลกระทบต่อการขยายตลาดอย่างแน่นอน ซึ่งในครั้งนี้ถือเป็นการรีเฟรซแบรนด์ของอูเบอร์เพื่อให้มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคได้มากขึ้น จากที่มีมุมมองว่าอูเบอร์เป็นบริการที่หรูหราและราคาแพง"

อย่างไรก็ตาม หลังจากเปิดตัวรูปแบบการชำระเงินสด เชื่อว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานในการเลือกชำระค่าโดยสารได้ ขณะเดียวกันก็เป็นการขยายตลาดผู้ใช้งานให้กว้างขึ้น ซึ่งหลังจากเปิดตัวรูปแบบชำระค่าโดยสารด้วยเงินสดพบว่ามีสัดส่วนการใช้งานเติบโตราว 1 เท่าตัวในทุกประเทศที่เปิดให้บริการดังกล่าวแล้ว โดยผู้ใช้งานในประเทศไทยจะทยอยใช้บริการชำระด้วยเงินสดได้ตั้งแต่วานนี้ (3 ก.พ.2559) และคาดว่าจะสามารถใช้งานได้ทั้งหมดภายใน 1-2 สัปดาห์จากนี้.

วิดีโอแนะนำ

พี่แท็กซี่ใจดี ขับรถ 12 ชม.ไปส่ง 3 ชีวิตถูกไล่ออกจากห้องเช่า
04:09

พี่แท็กซี่ใจดี ขับรถ 12 ชม.ไปส่ง 3 ชีวิตถูกไล่ออกจากห้องเช่า


ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์