เพื่อนใจนักวิ่ง? การ์มินส่ง 'ฟอร์รันเนอร์ 235' ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

ข่าว

  เพื่อนใจนักวิ่ง? การ์มินส่ง 'ฟอร์รันเนอร์ 235' ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์
  3 ก.พ. 2559 14:33 น.
  SHARE

  เพื่อนใจนักวิ่ง? การ์มินส่ง 'ฟอร์รันเนอร์ 235' ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2559 14:33 น.

  การ์มิน เปิดตัวนาฬิกาวิ่งรุ่นล่าสุดลงตลาด ชี้นักวิ่งทั้งหน้าใหม่หน้าเก่าเลือกใช้นาฬิกาเฉพาะทางมากกว่าแบรนด์แฟชั่น ผุดแคมเปญทดลองใช้งานหวังสร้างความรู้จักกับลูกค้า…

  นายชาญณรงค์ ธีระโรจนารัตน์ ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ แบรนด์การ์มิน เปิดเผยว่า บริษัทเริ่มทำตลาดนาฬิกาสำหรับการออกกำลังกายในประเทศไทยประมาณ 3 ปี ซึ่งเป็นช่วงที่ตลาดดังกล่าวเริ่มได้รับความสนใจจากผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งขณะนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนาฬิกาสำหรับผู้นิยมการวิ่ง ซึ่งในปีที่ผ่านมาการ์มินมียอดจำหน่ายเติบโตกว่า 200% และคาดว่าภายในปีนี้ก็จะเติบโตในระดับเดียวกัน

  "แม้จะมีนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหลายแบรนด์ แต่พบว่านักวิ่งส่วนใหญ่จะเลือกใช้นาฬิกาวิ่งมากกว่านาฬิกากลุ่มแฟชั่น เนื่องจากไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างแท้จริง อย่างไรก็ตาม ถือว่าตลาดดังกล่าวก็ช่วยกระตุ้นความสนใจของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทำให้มีความเข้าใจและรู้จักตลาดนาฬิกาวิ่งมากขึ้น ส่วนพฤติกรรมการเลือกซื้อนาฬิกาวิ่งของคนไทยนั้น พบว่านาฬิกาวิ่งของการ์มินในระดับราคาเฉลี่ย 12,000 บาท เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด"

  ชาญณรงค์ ธีระโรจนารัตน์
  ชาญณรงค์ ธีระโรจนารัตน์

  นายชาญณรงค์ กล่าวอีกว่า สำหรับส่วนแบ่งทางการตลาดนั้น เชื่อว่าการ์มินมีสัดส่วนมากเป็นอันดับที่ 1 ในตลาดนาฬิกาวิ่ง และมีคู่แข่งขันราว 3-4 แบรนด์ในตลาดเดียวกัน ส่วนอุปกรณ์สนับสนุนการออกกำลังกายอื่นๆ อาทิ กลุ่มแทร็กเกอร์แบรนด์การ์มินก็ได้รับความนิยมติดอันดับ 1 ใน 3 อันดับของผู้นำตลาด ขณะที่สัดส่วนสินค้าที่ได้รับความนิยมของแบรนด์การ์มิน ได้แก่ นาฬิกาสำหรับนักวิ่ง นาฬิกาสำหรับผู้ขี่จักรยาน และอุปกรณ์วัดความเคลื่อนไหว โดยนาฬิกาของการ์มินมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 6,000 บาท และราคาสูงสุดมากกว่า 20,000 บาท

  อย่างไรก็ตาม คาดว่าปีนี้ตลาดนาฬิกาวิ่งจะยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จากความนิยมในกิจกรรมวิ่งประเภทต่างๆ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องตลอดปี รวมถึงปัจจัยจากการหมุนเวียนของนักวิ่ง เช่น ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นวิ่ง นักวิ่ง และผู้ที่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ให้เป็นระดับไฮเอนด์

  ล่าสุด การ์มินได้เปิดตัวนาฬิกาวิ่งรุ่นใหม่สำหรับผู้ใช้งานชาวไทย รุ่นฟอร์รันเนอร์ 235 (Forerunner 235) ซึ่งมีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ รวมถึงคงจุดเด่นของการ์มินที่เป็นนาฬิกาประหยัดแบตเตอรี่และกันน้ำได้เอาไว้ โดยฟอร์รันเนอร์ 235 เปิดจำหน่าย 3 สี คือ สีเทา สีแดง และสีเหลือง ซึ่งสามารถเปลี่ยนสายเป็นสีอื่นๆ เพื่อการใช้งานในหลากหลายโอกาสได้ นอกจากนี้ฟอร์รันเนอร์ 235 ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ คือ เทคโนโลยีออพติคอล ฮาร์ทเรท วัดการเต้นหัวใจ 24 ชั่วโมง ระบบ RHR วัดอัตราการเต้นของหัวใจในช่วงปกติทุก 4 ชั่วโมง รองรับเมนูการใช้งานภาษาไทยและอังกฤษ การแจ้งเตือนเป็นภาษาไทย กันน้ำลึก 50 เมตร และรองรับการใช้งานในโหมดนาฬิกาได้นานถึง 4 สัปดาห์ หรือ 8-9 วัน สำหรับการใช้งานในโหมดแจ้งเตือน

  นอกจากนี้ การ์มินยังได้จัดแคมเปญการ์มิน มูฟ (Garmin Move) เพื่อแนะนำนาฬิกาออกกำลังกายแก่ผู้ที่สนใจ รวมถึงผู้ที่ไม่เคยใช้งานอุปกรณ์ดังกล่าวเพื่อสนับสนุนการออกกำลังกาย โดยมีการนำนาฬิกาวิ่งหลายรุ่นไปร่วมแคมเปญดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันแคมเปญการ์มิน มูฟ มีให้บริการที่ร้าน BANANA 2U แต่อนาคตจะขยายไปยังสถานที่ต่างๆ เพิ่มเติม เช่น สวนสาธารณะ หรือสถานที่จัดกิจกรรมวิ่ง เป็นต้น.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   การ์มินGarminนาฬิกา วิ่งนาฬิกา การ์มินการ์มิน สำหรับวิ่งนาฬิกา ออกกำลังชาญณรงค์ ธีระโรจนารัตน์ข่าวข่าวไอทีข่าวไลฟ์สไตล์ไทยรัฐออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์