โลกาภิวัตน์ 04/02/59

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 04/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ก.พ. 2559 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 04/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2559 14:01 น.

  อาคารที่พักของพนักงานสถานีตรวจอากาศอาร์กติก ของนอร์เวย์ ถูกหิมะตกใส่จนดูขาวโพลนอยู่ห่างจากขั้วโลก 1,200 กม. ทางการนอร์เวย์กำลังพยายามเปลี่ยนจากที่เคยเป็นเหมืองถ่านหินสมัยก่อน ที่ดูสกปรกขะมุกขะมอม และสร้างมลพิษอันคละคลุ้งมานมนานหลายสิบปีให้กลับเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศใหม่ เลิกทำเหมืองแต่ปีกลาย และพยายามหางานใหม่ให้กับผู้พักอาศัยประมาณ 2,200 คนทำ.

  ภาพถ่ายต่อเนื่องการส่งยานอวกาศ “ชาเลนเจอร์” พร้อมด้วยมนุษย์อวกาศสหรัฐฯ 7 ราย เกิดระเบิดขึ้น หลังจากยิงขึ้นจากฐานไปเพียงแค่ 75 วินาที เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2529 เสียชีวิตหมด ทางองค์การอวกาศสหรัฐฯได้จัดพิธีรำลึกถึงมนุษย์อวกาศที่จบชีวิตลงคราวนั้น ในโอกาสที่เวียนมาบรรจบครบรอบปีที่ 30.

  หอดูดาวภาคใต้ยุโรปเผยแพร่ภาพถ่ายด้วยกล้องโทรทรรศน์จากหอดูดาวในประเทศชิลี เป็นภาพกลุ่มดาวขนาดเล็กกลุ่มหนึ่ง มีฝุ่นละอองบดบังอยู่แต่เพียงเบาบาง.

  เจ้า ”พริกไทย”

  หุ่นยนต์รูปทรงมนุษย์ ของบริษัทซอฟต์แบงก์ ยักษ์ใหญ่ทางด้านโทรคมนาคมของญี่ปุ่น ที่มีชื่อว่า “พริกไทย” ออกมาต้อนรับลูกค้า ที่ร้านริมถนน ซึ่งขายโปรแกรม คอมพิวเตอร์ ในกรุง โตเกียว บริษัทแจ้งว่าจะเปิดร้านแบบนี้อีก 4 ร้าน ในเดือนหน้า โดยจะมีเจ้าพริกไทยคอยต้อนรับ อยู่ทุกร้าน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์สถานีขั้วโลกเหนือภัยของการเดินทางในอวกาศดาวแคระชิลีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์