โลกาภิวัตน์ 01/02/59

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 01/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  1 ก.พ. 2559 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 01/02/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.พ. 2559 14:01 น.

  เกาหลีใต้ส่งหุ่นยนต์ ทำงานได้หลายแบบไปแสดงในการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิกฟอรัม ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์.

  ซ้อมเดินทางในอากาศ

  มนุษย์อวกาศและวิศวกรอวกาศของฝรั่งเศส (คนซ้าย) คุยกับนักวิ่งบนสนามทดสอบ โดยสวมชุดฝึกซ้อม ที่สถานฝึกซ้อมในเมืองมาร์กเซย ฝรั่งเศส สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อใช้ฝึกซ้อมมนุษย์อวกาศใต้น้ำ เลียนแบบสภาพไร้น้ำหนักในอวกาศ.

  บริษัทรถยนต์ออดี ของเยอรมนี ทดสอบรถยนต์ใช้ไฟฟ้าคันต้นแบบ ในงานแสดงรถยนต์ ที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ภาคตะวันตกของเยอรมนี เมื่อกลางเดือนก่อน รถยนต์รุ่นนี้เป็นรุ่นล่าที่สุด และมีนวัตกรรมไฮเทคหลายอย่าง.

  สังหารหมู่เมื่อหมื่นปี

  นักโบราณคดีได้ขุดค้นพบกะโหลกศีรษะผู้ชายผู้หนึ่ง ฝังอยู่ปนกับตะกอนใต้ทะเลสาบนาตารุกติดๆกับทะเลสาบเตอร์คานาของเคนยา กะโหลกมีรอยฟกช้ำทั้งที่ด้านหน้าและข้างซ้าย โดนถูกทุบด้วยวัตถุไม่มีคม อาจจะเป็นกระบอง เหตุเกิดเมื่อประมาณ 1 หมื่นปีมาแล้ว คาดว่า เจ้าของกะโหลกคงเป็นคนเผ่าเร่ร่อนเผ่าเล็กๆ พวกเขาทั้งชายหญิงและเด็ก ถูกเผ่าคู่แข่งสังหารหมู่ ทั้งทุบตีและยิงด้วยธนู พบเศษกระดูกกระจัดกระจายภายในลำธาร ในทะเลสาบน้ำเค็ม นักมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กล่าวว่า เป็นหลักฐานของการปะทะกันระหว่างกลุ่มคนโบราณคณะเล็กๆ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์หุ่นยนต์เกาหลีอากาศรถไฟฟ้าสังหารข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์