ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 07/01/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  7 ม.ค. 2559 14:01 น.

  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 07/01/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ม.ค. 2559 14:01 น.

  SHARE
  โลกาภิวัตน์ 07/01/59

  สัตว์โลกหมื่นปี

  ชาวเมืองคาร์ลอส สเปแกสซินี ของอาร์เจนตินา พากันแตกตื่นไปดู ซากกระดองของตัวคลิปโตดอนต์ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่ง ที่มีกระดองเป็นเกราะขนาดใหญ่ แต่ไม่สามารถขยับหัวเข้าออก ได้ ลักษณะกระดองเป็นกระดูกเรียงต่อกัน 1,000 ชิ้น ตัวโตเต็มที่ยาว 3.3 เมตร น้ำหนัก 2 ตัน เป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหาร.

  ต้องคอยระวัง
  ต้องคอยระวัง

  พนักงานอนามัยเกาหลีใต้ สวมชุดป้องกันรัดกุมก่อนจะเข้าไป ในบริเวณเขตกักโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง ตั้งอยู่ที่ศูนย์แพทย์ในกรุงโซล เดิมทีประธานาธิบดีเกาหลีใต้จะเดินทางไปเยือน สหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว ต้องระงับการเดินทางไว้ก่อน ในขณะที่มีข่าวระบาดของไข้หวัด ตะวันออกกลางนี้.

  เมืองแผ่นดินไหว
  เมืองแผ่นดินไหว

  อาคารไม่ว่าสูงหรือต่ำต่างๆ ในกรุงซานติอาโก เมืองหลวงชิลี ล้วนเป็นอาคารที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีทนกับแผ่นดินไหว ชิลีเป็นชาติที่มีแผ่นดินไหวรุนแรงและบ่อยที่สุดในโลก จึงมีเทคโนโลยีในการก่อสร้างที่ทนกับแผ่นดินไหวได้ดีเยี่ยมไม่แพ้กับสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และนิวซีแลนด์ บรรดาชาติกลุ่มละตินอเมริกาและชาติอื่นๆ ต่างก็พากันได้อาศัยเทคโนโลยีทนกับแผ่นดินไหวไปด้วย.

  เขตปลอดโรค
  เขตปลอดโรค

  ราษฎรในกรุงโกนากรี ประเทศกินี ต่างพากันกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ เมื่อองค์การอนามัยโลกประกาศว่าเป็นเขตปลอดโรคจากโรคระบาดอีโบลา หลังจากต้องอยู่ในภาวะฉุกเฉินของการระบาดมานานถึง 2 ปี การระบาดครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์.

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์สัตว์โลกหมื่นปีคลิปโตดอนต์อาร์เจนตินาต้องคอยระวังเมืองแผ่นดินไหวเขตปลอดโรคชิลีกินีอีโบลาข่าวทีมข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:53 น.