ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 04/12/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ธ.ค. 2558 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 04/12/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ธ.ค. 2558 14:01 น.

พลังงานทดแทน

บริษัทอะคัว ลิเบอร์ ในออสเตรีย ได้เปิดเผยเรือสร้างไฟฟ้าด้วยกังหันน้ำ นำไปจอดไว้ตามริมฝั่งแม่น้ำดานูบ ที่กรุงเวียนนาเมืองหลวง บริษัทอวดว่า สามารถสร้างพลังงานทดแทน โดยเรือสร้างไฟฟ้าด้วยกังหันน้ำแบบนี้ ตามริมฝั่งแม่น้ำดานูบ เรือไฟฟ้านี้นอกจากจะไม่ก่อปัญหาให้สิ่งแวดล้อมแล้ว ยังไม่ต้องก่อสร้างโรงงานใหญ่โต หรือเขื่อนยักษ์ของโรงไฟฟ้าพลังน้ำ และสามารถที่จะทำไฟฟ้าได้ตลอดทุกฤดูกาลดีกว่าไฟฟ้ากังหันลม และสามารถที่จะไปติดตั้งใกล้บริเวณที่ต้องการใช้ไฟได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินสายไกลๆ ปล่อยไฟฟ้ารั่วไหลไปเป็นอันมาก วิศวกรของบริษัทได้คุยว่า ได้พยายามคิดค้นเทคโนโลยีนี้นานตั้ง 10 ปี และโรงไฟฟ้ากังหันน้ำจะเริ่มเปิดดำเนินการในปีหน้านี้ เพื่อให้ชาวเมืองวาเซา ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขา และได้รับการคุ้มครองจากองค์การยูเนสโกได้ใช้กัน เพราะมันเป็นธรรมชาติแวดล้อมอันน่าทะนุถนอม ตั้งอยู่บนลาดเขาชัน ปลูกไร่องุ่นและดารดาษไปด้วยซากปราสาทโบราณต่างๆ.

ข่าวแนะนำ

ยานอวกาศซิกนัส
ยานอวกาศซิกนัส


องค์การอวกาศสหรัฐฯ แสดงรูปวาดของยานอวกาศเอทีเค ซิกนัส ในวงโคจร บริษัทออบิตอล เอทีเค ผู้สร้างได้กำหนดไว้ว่า จะส่งมันเดินทางไปยังสถานีอวกาศสากลตอนต้นเดือนนี้ โดยจะขนเครื่องมือวิทยาศาสตร์เสบียงและสัมภาระ รวมทั้งเครื่องอะไหล่ของยานขึ้นไปส่งยังสถานี.

อากาศเป็นพิษ
อากาศเป็นพิษ


ผู้เป็นมารดากับลูกคู่หนึ่ง สวมหน้ากากป้องกันการหายใจด้วยกัน รีบปั่นจักรยานผ่าอากาศที่มีมลพิษอยู่สูง ของกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ตอนช่วงต้นเดือนนี้.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์พลังงานทดแทนเรือไฟฟ้ากังหันน้ำแม่น้ำดานูบยานอวกาศเอทีเค ซิกนัสอากาศเป็นพิษมลพิษสูงข่าวข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:25 น.