ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 06/11/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ย. 2558 14:01 น.
  SHARE

  จรวดอวกาศ

  รองประธานบริษัทบริการยานอวกาศ ของนิวซีแลนด์ ได้เปิดเผยผลงานสร้างลำตัวยานอวกาศ ซึ่งจะใช้ในการเดินทางในอวกาศ รุ่นที่ 2 คาดว่าจะเริ่มทดลองได้ปีหน้า จากฐานส่งจรวดที่เกาะใต้ของนิวซีแลนด์.

  เลี้ยงวัวแบบไม่ก่อมลพิษ

  ฟาร์มเลี้ยงวัวพันธุ์นอร์มังดี ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ได้เลี้ยงวัวด้วยหญ้าพันธุ์อัลฟัลฟา เพื่อช่วยป้องกันอุณหภูมิโลกสูงขึ้น กล่าวกันว่าเพราะพวกมันผายลมและเรอออกมาเป็นแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ตัวทำให้อุณหภูมิโลกร้อนขึ้น.

  เล็งขายรถอนาคต

  แฟ้มภาพการทดสอบรถไร้คนขับ รุ่นเลกซัส จีเอส 450 เอช ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่โตโยต้าของญี่ปุ่น เมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยรถอัจฉริยะที่วิ่งโดยระบบอัตโนมัติดังกล่าว ทางบริษัทโตโยต้ามีแผนการจะจำหน่ายสู่ท้องตลาด ให้ทันในระยะเวลา 5 ปี ก่อนงานแข่งกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียว ค.ศ.2020.

  หัวกระเทียมสีม่วง

  คนงานในเรือน กระจกสำหรับปลูกพืช ที่ใกล้เมืองแลงเลย์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ใช้ทดลองเพาะหัวกระเทียมลายม่วง พวกเขาแจ้งว่า กระเทียมเป็นพืชที่ปลูกง่าย แต่โตช้า กินเวลาหลายเดือน กระเทียมมีหลายพันธุ์ สามารถทนกับอากาศหนาวได้ดี มีปลูกอยู่เกือบทั่วไปในอเมริกา แม้แต่ที่รัฐอลาสกา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าววิทยาการโลกาภิวัตน์จรวดอวกาศนิวซีแลนด์เลี้ยงวัวไม่ก่อมลพิษฝรั่งเศสขายรถอนาคตรถไร้คนขับโตโยต้าญี่ปุ่นหัวกระเทียมสีม่วงกระเทียมสีม่วงไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้