ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 06/11/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 พ.ย. 2558 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 06/11/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ย. 2558 14:01 น.

รองประธานบริษัทบริการยานอวกาศ ของนิวซีแลนด์ ได้เปิดเผยผลงานสร้างลำตัวยานอวกาศ ซึ่งจะใช้ในการเดินทางในอวกาศ รุ่นที่ 2 คาดว่าจะเริ่มทดลองได้ปีหน้า จากฐานส่งจรวดที่เกาะใต้ของนิวซีแลนด์.

ข่าวแนะนำ

เลี้ยงวัวแบบไม่ก่อมลพิษ

ฟาร์มเลี้ยงวัวพันธุ์นอร์มังดี ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส ได้เลี้ยงวัวด้วยหญ้าพันธุ์อัลฟัลฟา เพื่อช่วยป้องกันอุณหภูมิโลกสูงขึ้น กล่าวกันว่าเพราะพวกมันผายลมและเรอออกมาเป็นแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ ตัวทำให้อุณหภูมิโลกร้อนขึ้น.

เล็งขายรถอนาคต

แฟ้มภาพการทดสอบรถไร้คนขับ รุ่นเลกซัส จีเอส 450 เอช ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่โตโยต้าของญี่ปุ่น เมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา โดยรถอัจฉริยะที่วิ่งโดยระบบอัตโนมัติดังกล่าว ทางบริษัทโตโยต้ามีแผนการจะจำหน่ายสู่ท้องตลาด ให้ทันในระยะเวลา 5 ปี ก่อนงานแข่งกีฬาโอลิมปิกกรุงโตเกียว ค.ศ.2020.

หัวกระเทียมสีม่วง

คนงานในเรือน กระจกสำหรับปลูกพืช ที่ใกล้เมืองแลงเลย์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ ใช้ทดลองเพาะหัวกระเทียมลายม่วง พวกเขาแจ้งว่า กระเทียมเป็นพืชที่ปลูกง่าย แต่โตช้า กินเวลาหลายเดือน กระเทียมมีหลายพันธุ์ สามารถทนกับอากาศหนาวได้ดี มีปลูกอยู่เกือบทั่วไปในอเมริกา แม้แต่ที่รัฐอลาสกา.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าววิทยาการโลกาภิวัตน์จรวดอวกาศนิวซีแลนด์เลี้ยงวัวไม่ก่อมลพิษฝรั่งเศสขายรถอนาคตรถไร้คนขับโตโยต้าญี่ปุ่นหัวกระเทียมสีม่วงกระเทียมสีม่วงไทยรัฐออนไลน์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:41 น.