ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขอท้าว่าคุณเดาผิด! รู้หรือไม่ มือถือรุ่นไหนขายดีที่สุดในโลก?

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 06:05 น.
  SHARE

  ถ้าเราขอให้คุณทาย ว่ามือถือรุ่นไหนสามารถสร้างสถิติขายได้สูงสุดในโลก ด้วยยอดจำหน่ายรวมกว่า 250 ล้านเครื่อง ภายในเวลา 5 ปีเท่านั้น…

  ถ้าพูดถึงมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและสามารถสร้างครองอันดับมือถือที่ขายดีที่สุดในโลก เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงแบรนด์ดังๆ ในปัจจุบัน ทั้งไอโฟน , ซัมซุง , เอชทีซี , เลอโนโว , หัวเว่ย เป็นต้น แต่…ถ้าคุณก็เป็นหนึ่งคนที่นึกถึงแบรนด์ดังที่กล่าวมา เราคงต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะคุณเดาผิด!!!

  เพราะมือถือที่มียอดขายสูงสุดของโลก คือ… โนเกีย 1100 ตกใจใช่มั้ย? เรื่องดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยเว็บไซต์ phonearena ที่ระบุว่า แม้ "ไอโฟน 6" จะมียอดขายกว่า 71.5 ล้านเครื่องภายใน 3 เดือน ก็ยังไม่สามารถเทียบได้กับ "โนเกีย 1100" ที่ทำยอดขายกว่า 250 ล้านเครื่องทั่วโลกภายในระยะเวลาประมาณ 5 ปี ทั้งยังไม่ใช่แค่มือถือขายดีแต่ยังถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยอดนิยมของโลกอีกด้วย

  โนเกีย 1100
  ดีไซน์ธรรมดา ไม่ได้โฉบเฉี่ยว


  แม้ว่าโนเกีย 1100 จะเป็นแค่โทรศัพท์มือถือจอขาวดำ ไม่มีกล้องถ่ายภาพ มีเสียงเรียกเข้าแบบโมโนโฟนิค สามารถจัดเก็บข้อความเข้า-ออกรวมแล้วเพียง 50 ข้อความ ทั้งยังมีเพียงความบันเทิงเป็นเกมเพียงไม่กี่เกม แต่ก็สามารถสร้างสถิติยอดจำหน่ายได้ถึง 250 ล้านเครื่องทั่วโลก และมือถือรุ่นดังกล่าวยังมีความสำคัญกับโนเกีย โดยถูกจำหน่ายเป็นเครื่องที่ 1,000 ล้านของบริษัท จากการจำหน่ายในประเทศไนจีเรียเมื่อปี 2548

  อย่างไรก็ตาม โนเกีย 1100 ได้ถูกยกเลิกการผลิตไปตั้งแต่ปี 2552

  ไม่รู้ว่าจะมีมือถือรุ่นไหน ทุบสถิติขาย 250 ล้านเครื่องลงได้...?

  ที่มา : phonearena

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือถือโนเกีย 1100Nokia 1100มือถือ ขายดีมือถือ ขายดีที่สุด ในโลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอทีมือถือยอดฮิตสมาร์ทโฟน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo