คึกตั้งแต่วันแรก! เปิดฉาก 'โมบาย เอ็กซ์โป' มือถือแบรนด์ดังกระหน่ำลดราคา

ข่าว

  คึกตั้งแต่วันแรก! เปิดฉาก 'โมบาย เอ็กซ์โป' มือถือแบรนด์ดังกระหน่ำลดราคา

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ต.ค. 2558 16:50 น.
  SHARE

  คึกตั้งแต่วันแรก! เปิดฉาก 'โมบาย เอ็กซ์โป' มือถือแบรนด์ดังกระหน่ำลดราคา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 16:50 น.

  ตลาดสมาร์ทโฟนช่วงสิ้นปียังฮิต ผู้ผลิตและค่ายมือถือกระหน่ำรุ่นใหม่ลดราคาพร้อมอัดแพ็กเกจ ผู้จัดหวังงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ครั้งสุดท้ายของปีสวยงาม ตั้งเป้ายอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,300 ล้านบาท…

  นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 โชว์เคส เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 โชว์เคส มหกรรมมือถือครั้งที่ 22 ระหว่างวันที่ 1-4 ต.ค.2558 เพื่อรองรับกำลังซื้อสมาร์ทโฟนของผู้บริโภคในปัจจุบัน

  "ความน่าสนใจในงานครั้งนี้มีทั้งสินค้ารุ่นใหม่และโปรโมชั่นราคาแรง โดยมีหลายแบรนด์ชั้นนำประกาศปรับลดราคาสินค้ารุ่นเรือธงลงกว่า 10-20% รวมถึงผู้ให้บริการเครือข่าย (โอเปอเรเตอร์) ที่จัดแพ็กเกจใช้งานคุ้มค่าและราคาถูก เพื่อเรียกความสนใจจากผู้เข้าร่วมงาน อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้าผู้เข้าร่วมงานตลอด 4 วัน อยู่ที่ 6 แสนคน จากเดิมที่มีผู้เข้าร่วมงาน 5.5 แสนคนในการจัดงานครั้งที่ผ่านมา ส่วนยอดเงินสะพัดภายในงานตั้งเป้าไว้ที่ 1,300-1,400 บาท เนื่องจากเป็นการจัดงานครั้งสุดท้ายของปีนี้และมีมือถือรุ่นใหม่มาเปิดตัวและจำหน่ายหลายรุ่น จึงเชื่อว่าจะมียอดเงินสะพัดเพิ่มขึ้นจากการจัดงานครั้งที่ผ่านมาซึ่งอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท"

  นายโอภาส กล่าวอีกว่า ตลาดรวมสมาร์ทโฟนในปีนี้มีกำลังซื้อค่อนข้างทรงตัวจากผู้บริโภคกลุ่มคนเมือง แต่ในตลาดต่างจังหวัดยังคงมีอัตราการเติบโตในรุ่นราคาระดับกลางและล่าง เชื่อว่าภาพรวมของตลาดสมาร์ทโฟนจะเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่เกิน 10% เนื่องจากมีปัจจัยกระตุ้นการซื้อมือถือเครื่องใหม่จากการเตรียมประมูล 4จี และการนำเสนอแพ็กเกจใช้บริการอินเทอร์เน็ตทั้ง 3จี และ 4จี จากโอเปอเรเตอร์รายต่างๆ

  นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมโมบาย เกม โซน ซึ่งผู้จัดงานร่วมกับนิตยสารคอมเกมเมอร์ นิวส์ เปิดพื้นที่โซนบอลรูม โดยร่วมกับค่ายเกมกว่า 20 แห่ง จัดกิจกรรมภายในงาน เพื่อรองรับความนิยมในการเล่นเกมออนไลน์บนมือถือ และเชื่อว่าผู้ชื่นชอบการเล่นเกมจะเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 120,000 คน

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงครึ่งเช้าของการจัดงาน โดยพบว่ามีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการซื้อขายคึกคักตั้งแต่หลังจากเปิดงาน โดยมีทั้งผู้ที่ต้องการมาอัพเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ทดลองใช้งานมือถือรุ่นใหม่ และผู้ที่ต้องการมาเพื่อซื้อสินค้าภายในงาน เนื่องจากทั้งค่ายผู้ผลิตและค่ายมือถือต่างนำสินค้ามานำเสนอในราคาพิเศษ พร้อมของแถมหลากหลาย สำหรับแบรนด์ที่มาเปิดบูธภายในงาน ได้แก่ เอไอเอส, ดีแทค ,ทรูมูฟ เอช, ซัมซุง, ออปโป้, เลอโนโว, หัวเว่ย, วีโก, แซททีอี, เอซุส, เอเซอร์ เป็นต้น ส่วนบูธที่หายไปจากการจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่ เอชทีซี, ไลน์.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   งานมือถืองานขายมือถือลดราคา มือถือโปรโมชั่น มือถือมือถือ โปรแรงมือถือ ราคาถูกไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โปโมบาย เอ็กซ์โป 2015โอภาส เฉิดพันธุ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 19:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์