ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลวิจัยอะโดบีเผย ผู้คนในเอเชียแปซิฟิกดูเว็บผ่านมือถือมากกว่าสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2558 08:30 น.
SHARE

ผลวิจัยอะโดบีเผย ผู้คนในเอเชียแปซิฟิกดูเว็บผ่านมือถือมากกว่าสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2558 08:30 น.

งานวิจัยใหม่จากอะโดบียืนยัน อัตราการเยี่ยมชมเว็บด้วยสมาร์ทโฟนเพิ่ม 18% ขณะที่ผู้ใช้ที่กลับมาเยี่ยมชมอีกครั้งมากกว่าในสหรัฐฯ ขณะที่การใช้เวลาในเว็บก็เพิ่มมากขึ้น ย้ำหากองค์กรมีทักษะพัฒนาระบบโมบายล์ที่ต่ำเกินไปจะเสียเปรียบ...

งานวิจัยใหม่จากอะโดบียืนยันว่า นักการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มุ่งเน้นการใช้ระบบโมบายล์เพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพอย่างมากสำหรับการดึงดูดและติดต่อสื่อสารกับลูกค้า นอกจากนี้ งานวิจัยดังกล่าวยังแสดงให้เห็นว่า เอเชีย-แปซิฟิก เป็นผู้นำการปฏิรูปธุรกิจโมบายล์ เฟิร์ส (Mobile First) โดยภูมิภาคนี้แซงหน้าสหรัฐฯ ในเรื่องของการเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้สมาร์ทโฟน

อัตราการดูเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟน เทียบระหว่างเอเชียแปซิฟิกและ สหรัฐอเมริกา
อัตราการดูเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟน เทียบระหว่างเอเชียแปซิฟิกและ สหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

 
รายงานวิจัย Best of the Best Benchmark 2015 ของ Adobe Digital Index เปรียบเทียบค่าเฉลี่ยโดยรวม กับเว็บไซต์ชั้นนำ 20% โดยพิจารณาตามดัชนีชี้วัดความสำเร็จที่สำคัญ 6 ข้อ และครอบคลุม 8 ภูมิภาค ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ อินเดีย เกาหลีใต้ ฮ่องกง จีน ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา ดัชนีชี้วัดความสำเร็จที่สำคัญในที่นี้ ได้แก่ ทราฟฟิกของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อัตราการใช้งานต่อเนื่อง จำนวนการเยี่ยมชมต่อผู้เยี่ยมชม เวลาที่ใช้ อัตราการเยี่ยมชมที่นำไปสู่การดำเนินการ และอัตราการคลิกผ่าน ผลวิจัยนำเสนอข้อมูลเชิงลึก เกี่ยวกับผลการปฏิบัติงานของฝ่ายการตลาดดิจิตอลที่ดีที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วไป
 
นางทามาร่า กาฟนีย์ ผู้อำนวยการฝ่าย Adobe Digital Index กล่าวว่า นักการตลาดดิจิตอลที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในบางแง่มุม นอกจากเราจะเห็นช่องว่างที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับการเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้สมาร์ทโฟนระหว่างเว็บไซต์ชั้นนำกับเว็บไซต์ทั่วไปแล้ว เรายังพบว่า เว็บไซต์ “ชั้นนำ” มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเว็บไซต์ทั่วไปในแง่ของอัตราการใช้งานต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์โดยตรงระหว่างความสามารถทางด้านโมบายล์กับการดึงดูดผู้บริโภค
 
ข้อมูลสำคัญที่พบจากงานวิจัย Best of the Best Benchmark สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) มีดังนี้:

ตัวเลขการใช้งานสมาร์ทโฟนเทียบแต่ละประเทศ
ตัวเลขการใช้งานสมาร์ทโฟนเทียบแต่ละประเทศ

 
·ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีการเพิ่มขึ้นในอัตราเลขสองหลักสำหรับส่วนแบ่งการเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้สมาร์ทโฟน โดยเพิ่มขึ้น 18% สำหรับเว็บไซต์ชั้นนำ และเพิ่มขึ้น 11% สำหรับเว็บไซต์ทั่วไป

·ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีส่วนแบ่งสูงสุดในแง่ของทราฟฟิกจากแท็บเล็ตจากทุกภูมิภาคที่ครอบคลุมในงานวิจัยนี้ ด้วยส่วนต่าง 40% ระหว่างเว็บไซต์ชั้นนำกับเว็บไซต์ทั่วไป

·ผู้ใช้ที่กลับมาเยี่ยมชมอีกครั้งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีจำนวนมากกว่าในสหรัฐฯ ทั้งจากเว็บไซต์ทั่วไปและเว็บไซต์ชั้นนำ ซึ่งช่วยเพิ่มความภักดีของผู้ใช้และลดค่าใช้จ่ายในการดึงดูดผู้เยี่ยมชมรายใหม่ๆ

·อย่างไรก็ตาม อัตราการเยี่ยมชมที่นำไปสู่การดำเนินการ (Conversion Rate) ที่ต่ำที่สุดบางส่วนมาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ายังขาดความเข้าใจเกี่ยวกับกิจกรรมของผู้บริโภคบนอุปกรณ์พกพาและคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป อีกทั้งยังมีปัญหาในเรื่องกระบวนการและประสบการณ์

·เวลาที่ใช้บนเว็บไซต์เป็นดัชนีที่ดีที่สุดสำหรับการชี้วัดความน่าสนใจของไซต์ และเว็บไซต์ชั้นนำอยู่ในระดับที่สูงกว่าเว็บไซต์ทั่วไป 22% โดยทุกประเทศในเอเชีย-แปซิฟิกอยู่ในระดับที่สูงกว่ามากเมื่อเทียบกับสหรัฐฯ

·อัตราการคลิกผ่าน (Click-through Rate) อยู่ในระดับต่ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความไม่สอดคล้องกันระหว่างเจตนาของผู้บริโภคกับการนำเสนอโฆษณา

รายงานวิจัย Best of the Best Benchmark 2015  ของ Adobe Digital Index
รายงานวิจัย Best of the Best Benchmark 2015 ของ Adobe Digital Index

 
ผู้อำนวยการฝ่าย Adobe Digital Index กล่าวด้วยว่า เป็นที่แน่ชัดว่าการปรับปรุงประสิทธิภาพในการทำตลาด ผ่านช่องทางโมบายล์เป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และหากองค์กรธุรกิจมีทักษะที่ต่ำเกินไปในด้านการพัฒนาระบบโมบายล์ ก็จะเสียเปรียบอย่างมาก และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (เอแปก: APAC) เป็นผู้นำในเรื่องของการเยี่ยมชมเว็บไซต์โดยใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เราพบว่าเว็บไซต์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แซงหน้าเว็บไซต์ของสหรัฐฯ โดยกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ของผู้เยี่ยมชมมาจากสมาร์ทโฟน และมีอัตราความสำเร็จเพิ่มขึ้นในด้านต่างๆ เช่น การบริโภค และการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลนี้บอกเราว่าการนำเสนอประสบการณ์ที่ราบรื่นบนอุปกรณ์ต่างๆ คือปัจจัยสำคัญต่อการดึงดูดผู้บริโภค.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อะโดบีการชมเว็บไซต์ดูเว็บผ่านมือถือผู้เยี่ยมชมมาจากสมาร์ทโฟนช่องทางโมบายล์อัตราการคลิกผ่านอัตราการเยี่ยมชมที่นำไปสู่การดำเนินการเอเชียแปซิฟิคข่าวไอทีข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:34 น.