ไลฟ์สไตล์
100 year

เกมมือถือฮิตคู่สมาร์ทโฟน! ดีแทคผุดบัตรเงินสด เติมสะดวกเอาใจคนเล่นเกม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2558 18:14 น.
SHARE

เกมมือถือฮิตคู่สมาร์ทโฟน! ดีแทคผุดบัตรเงินสด เติมสะดวกเอาใจคนเล่นเกม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2558 18:14 น.

ดีแทค ร่วมมือกับ เอ็มโอแอล ผุดบัตรเงินสดแฮปปี้ รับเทรนด์ตลาดโมบายล์เกมเติบโต เหตุคนไทยฮิตใช้สมาร์ทโฟน คาดมูลค่าเกมมือถือปีนี้ไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท…

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า จากความนิยมใช้งานสมาร์ทโฟนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้มีจำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนมากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนมือถือทั้งหมด ถือเป็นการเพิ่มโอกาสให้อุตสาหกรรมดิจิตอลคอนเทนต์ให้เติบโตและมีขนาดใหญ่ในประเทศไทย ขณะเดียวกันการใช้งานสมาร์ทโฟนยังกลายเป็นช่องทางใหม่ในการเข้าถึงผู้บริโภคทุกเพศทุกวัยจากการเล่นเกมอีกด้วย ซึ่งบริษัทเล็งเห็นโอกาสในการนำเสนอบริการรูปแบบใหม่ภายใต้บัตรเติมเงินสดของแฮปปี้ ซึ่งเชื่อว่าภายใน 3 ปีจากนี้ จะมีส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 30%

ทั้งนี้ บริษัท ร่วมกับ เอ็มโอแอล (MOL) ซึ่งครองสัดส่วนในตลาดเกมโมบายล์กว่า 90% เพื่อเปิดพอร์ตใหม่ในการเข้าถึงตลาดโมบายล์เกม ด้วยการพัฒนาช่องทางเติมเงินให้เกมเมอร์ผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้ เพื่อสร้างโอกาสในธุรกิจรูปแบบดังกล่าว จากปัจจุบันที่มีมูลค่าการเติมเงินของลูกค้าดีแทคกว่า 4,000 ล้านบาทต่อเดือน และแบ่งเป็นการเติมบัตรเงินสดราว 1,000 ล้านบาท โดยบริษัทตั้งเป้าสร้างมูลค่าการเติมเงินด้วยบัตรเติมเงินสดแฮปปี้อีก 10% ภายในสิ้นปีนี้ โดยใช้งบประมาณในแคมเปญดังกล่าวราว 6 ล้านบาท เพื่อร่วมจัดงาน Thailand Mobile Expo 2015 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 1-4 ตุลาคมนี้ อีกด้วย

นายอดิศร พลนรัตน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เอ็มโอแอล แอ็คเซสพอร์ทัล จำกัด ผู้ให้บริการช่องทางเติมเงิน กล่าวว่า จากการให้บริการ 3จี และความนิยมสมาร์ทโฟนซึ่งมีประสิทธิภาพสูงขึ้นและราคาถูกลง ทำให้จำนวนผู้เล่นเกมบนมือถือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นช่องทางที่ค่ายเกมให้ความสำคัญ ทั้งยังส่งผลให้เกิดนักพัฒนาเกมเพิ่มขึ้นด้วย

อย่างไรก็ตาม คาดว่ามูลค่าตลาดรวมเกมในปีนี้จะอยู่ที่ 9,580 ล้านบาท คิดเป็นเกมโมบายล์ราว 3,000 ล้านบาท จากเดิม 2,200 ล้านบาท ซึ่งอาจมีมูลค่าการเติมเงินผ่านผู้ให้บริการรับเติมเงินประมาณ 30% และคิดเป็นสัดส่วนการเติมเงินผ่านเอ็มโอแอล 70% ซึ่งปัจจุบันบริษัทให้บริการเกมที่สามารถเติมบัตรเงินสดได้กว่า 2,000 เกม ส่วนการเติบโตของตลาดเกมในปีนี้ คาดว่าจะเติบโตได้อีกไม่ต่ำกว่า 30%

นายอดิศร กล่าวอีกว่า โมบายล์เกมกลายเป็นความบันเทิงรูปแบบใหม่ในไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างรวดเร็ว เชื่อว่าความร่วมมือกับดีแทคในครั้งนี้จะสามารถสร้างช่องทางการเติมเงินที่สะดวกยิ่งขึ้น และจะสร้างมูลค่าการเติมเงินผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้ ได้ราว 30-60 ล้านบาท

สำหรับลูกค้าที่เติมเงินผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ขั้น คือ ไอเทมหรือโบนัสพิเศษจากเกมต่างๆ ทันที และสิทธิ์ในการลุ้นรางวัลจากวงล้อนำโชค แบ่งเป็นการเติมเงินทุก 100 บาทขึ้นไป จะได้รับ 1 สิทธิ์ในการหมุนวงล้อ ของรางวัลเป็นไอเท็มพิเศษ สเปเชียลโบนัส และรหัสบัตรเงินสดแฮปปี้ราคา 60 , 100 , 200 บาท และสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล อาทิ มือถือซัมซุง กาแล็คซี่ โน้ต , ซัมซุง โฮม เธียเตอร์ และ Minibike stallion DAX125 และบัตรเติมเงินแฮปปี้ มูลค่า 60​ , 100 , 200 , 300 , 500 บาท รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท.

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮปปี้HappyMOLเอ็มโอแอลบัตรเงินสดบัตรเติมเงินเกมเกมส์ปานเทพย์ นิลสินธพอดิศร พลนรัตน์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:08 น.