ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 07/08/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ส.ค. 2558 14:01 น.
SHARE

สเกตบอร์ดลอยได้ 

บริษัทโตโยต้า ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของญี่ปุ่น ทดลองสร้าง “โฮเวอร์บอร์ด” สเกตบอร์ดไม่มีล้อรุ่นต้นแบบ ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับรถไฟพลังแม่เหล็กแม็กเลฟ ทำให้มันร่อนลอยเหนือพื้นดินได้ ยังไม่มีแผนวางจำหน่าย.

หินประหลาด

นักวิทยาศาสตร์ขององค์ การอวกาศสหรัฐฯ สนใจในภาพแผ่นหินส่งมาจากยานสำรวจดาวอังคาร มันมีขนาด โตสัก 4 นิ้ว อัดแน่นด้วยซิลิกา ซิลิกาเป็นสาร ประกอบของหินที่ประกอบด้วยซิลิคอนกับออกซิเจน เหมือน กับแร่เขี้ยวหนุมานบนโลก.

ทากยักษ์

นักวิทยาศาสตร์โชว์ ตัวทากยักษ์แอฟริกา ที่เลี้ยงอยู่ในห้องทดลองนครไมอามี รัฐฟลอริดา มันเป็นศัตรูตัวฉกาจ สัตว์ตัวลื่นๆ นี้ สามารถเอาโรคมาแพร่ได้ ตัวโตเต็มที่อาจเท่ากับรองเท้าเทนนิส แค่เพียงชั่ว 4 ปี ตั้งแต่พบตัวแรกในไมอามี ปรากฏว่า มันสามารถรุกคืบหน้ากินแดนไปถึงชานเมืองด้านใต้ ส่วนทางเหนือก็ขึ้นไปถึงดินแดนที่อยู่ติดกัน.

จิตรกรรมฝาผนังใหญ่ท่ีสุดในโลก

ภาพบ้านเรือนเรือนร้อยทาสีสวยสดสีต่างๆ ในโครงการซึ่งรัฐบาลสนับสนุน ในย่านปามิทัส ในเขตจังหวัดปาชูกา ของเม็กซิโก ได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังใหญ่ที่สุดในโลก ชาวบ้านเล่าว่า กว่าจะทำให้บ้านเรือนหลังต่างๆ กลายเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังใหญ่ขนาดนี้ ต้องใช้สีทาบ้านถึง 2 หมื่นลิตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าววิทยาการโลกาภิวัตน์สเกตบอร์ดลอยได้โฮเวอร์บอร์ดสเกตบอร์ดหินประหลาดดาวอังคารทากยักษ์ทากยักษ์แอฟริกาจิตรกรรมฝาผนังใหญ่ท่ีสุดในโลกเม็กซิโก

คุณอาจสนใจข่าวนี้