โลกาภิวัตน์ 03/08/58

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 03/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  3 ส.ค. 2558 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 03/08/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 14:01 น.

  ที่มาของกีฬาโต้คลื่น

  นักกีฬาเล่นกระดานโต้คลื่นอาชีพ คาร์ลอส มูโนซ ได้จังหวะโผล่พ้นคลื่นขึ้นมาหายใจ ระหว่างการแข่งขันกีฬากระดานโต้คลื่น ที่หาดฮันติงตัน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นปีที่ 58 ซึ่งถือกันว่ากีฬาวัฒนธรรมเล่นกระดาน โต้คลื่นของแคลิฟอร์เนีย ได้เกิดขึ้นที่หาดแห่งนี้เป็นแห่งแรก.

  ความลับยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์การบิน
  ความลับยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์การบิน

  เงาของเครื่องบินแบบ “พี 3 โอเรียน” กองทัพอากาศนิวซีแลนด์ ปรากฏอยู่ในน้ำ ขณะที่บินผ่านเหนือ มหาสมุทรอินเดีย ใกล้ฝั่ง ภาคตะวันตกออสเตรเลีย ระหว่างการช่วยค้นหา เครื่องบินโดยสารมาเลเซีย แอร์ไลน์ “เอ็มเอช 370” เมื่อปีกลาย ซึ่งเพิ่งจะมาได้เบาะแสจากการพบเศษซากส่วนของปีก เครื่องโบอิ้ง 777 แบบเดียวกัน แถวใกล้เกาะรียูเนียน ดินแดนของฝรั่งเศส ทางภาคตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย.

  ที่ยุโรปก็มี
  ที่ยุโรปก็มี

  ฝูงผู้อพยพมาซุ่มรวมกันอยู่ใกล้รางรถไฟ ลอดอุโมงค์ ที่เมืองคาเลส์ของฝรั่งเศส ทั้งที่ก่อนหน้านี้เพียงวันเดียวก็เพิ่งมีผู้ชายอพยพคนหนึ่งเสียชีวิต เพราะลอบเกาะขบวนรถไฟหวังจะเดินทางไปให้ถึงอังกฤษ ตำรวจฝรั่งเศส จำนวนมากต้องรับศึกหนักจากกลุ่มผู้อพยพลอบเข้าเมืองเรือนร้อย ต้องขอกำลังมาเสริมโดยด่วน.

  ไม่ประมาท
  ไม่ประมาท

  ญาติเฝ้าไข้ที่ศูนย์โรงพยาบาลทหารผ่านศึก เมืองเคซอน ทางเหนือของ กรุงมะนิลา ยกเก้าอี้พลาสติก มาบังศีรษะคนไข้รายหนึ่ง ไว้ เมื่อวันมีการซ้อมรับภัยแผ่นดินไหว เมื่อปลายเดือนที่แล้ว ชาวกรุงมะนิลา รู้สึกหวาดผวา เมื่อมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องแผ่นดินไหว กล่าวเตือนว่า หากเกิดแผ่นดินไหวอาจทำให้มีผู้เสียชีวิตเรือนพัน และต้องอพยพหนีเป็นเรือนล้าน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์