ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผลสำรวจชี้ 'ฟรีไวไฟ' โรงแรมในไทยห่วยสวนทาง 'สุวรรณภูมิ'

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 00:30 น.
  SHARE

  ภาพประกอบจากแฟ้มข่าว

  ร็อดเท็นไวไฟ ชี้ โรงแรมที่ให้บริการไวไฟดีที่สุดในไทยแย่สวนทางกับสนามบินสุวรรณภูมิ ที่ให้บริการฟรีไวไฟดีที่สุดในโลก โดยโรงแรมที่มีไวไฟดีที่สุดของไทย คือ โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท กทม.ติดอันดับที่ 163 เมื่อเทียบกับโรงแรมทั่วโลก...

  หลังจากที่เคยนำเสนอผลการจัดอันดับ บริการอินเทอร์เน็ตไวไฟสาธารณะที่สนามบินโดยร็อดเท็นไวไฟ (Rotten WiFi) กลุ่มเฝ้าระวังอินเทอร์เน็ตไวไฟ และ 3G/ 4G ที่ยกย่องให้สนามบินสุวรรณภูมิ "Suvarnabhumi Airport" (BKK) เป็นสนามบินที่มีไวไฟสาธารณะดีที่สุดในโลก ด้วยวามง่ายในการใช้งาน และ สัญญาณการเชื่อมต่อที่มีความเร็วมากกว่าสนามบินใดๆ ในโลก ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้คนที่เดินทางมาแวะที่สุวรรณภูมิได้ใช้บริการที่มีคุณภาพ

  10 อันดับโรงแรมที่ให้บริการไวไฟดีที่สุดในประเทศไทย โดย Rotten WiFi

  แต่ส่งที่น่าชื่นชมนี้กลับสวนทางกับผู้ที่มาเข้าพักตามโรงแรมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นที่กรุงเทพมหานคร หรือ หัวเมืองต่างจังหวัดที่เป็นเมืองตากอากาศต่างๆ โดยจากการสำรวจและวิเคราะห์ความพึงพอใจการใช้งานของแขกที่มาพัก และ ลงใมมือเก็บข้อมูลวัดความเร็วโดยทีมงานฯ กลับพบว่า โรงแรมที่ให้บริการไวไฟดีที่สุดในไทยจากการจัดอันดับ กลับติดอันดับโลกไม่ติดใน 100 อันดับแรก แต่ออกไปอยู่อันดับที่ 163 จากการสำรวจ ไวไฟของโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก

  สำหรับ 10 อันดับ โรงแรมในประเทศไทย ที่มีไวไฟดีที่สุด แชมป์ตกเป็นของ โรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 8.31 Mbps. อันดับ 2 คือ โรงแรมไดมอนด์ ซิตี้ กรุงเทพ ด้วยความเร็วถึง 6.65 Mbps. และ ที่ 3 คือ โรงแรมโรงแรมรอยัลปรินซ์เซส ซิตี้ ที่อยู่ในจังหวัดเล็กๆ อย่างลำพูน ให้ความเร็วในการเชื่อมต่อถึง 5.87 Mbps เลยทีเดียว.


  ที่มา : rottenwifi

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟรีไวไฟไวไฟสาธารณะร็อดเท็นไวไฟRotten WiFiไวไฟโรงแรมโรงแรมในประเทศไทยเน็ตกากโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพสนามบินสุวรรณภูมิอินเทอร์เน็ตไร้สายข่าวไอทีข่าวไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้