ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 01/07/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2558 14:01 น.
  SHARE

  อาหารทิพย์

  เชฟแคน แฟรงก์ ของภัตตาคารที่เมืองนาปา รัฐแคลิฟอร์เนีย ลองดมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลดำเป็นเห็ดชนิดหนึ่งพบตามใต้ดิน มีสีดำ ฝรั่งเศสถือเป็นอาหารอันโอชะ และกำลังเริ่มเป็นที่โปรดปรานของนักกินสหรัฐฯมากขึ้น จนทำให้สุนัขล่าหาโดนถูกเกณฑ์ให้ตามล่า อย่างไม่มีเวลาพักเหนื่อย เห็ด พวกนี้ขึ้นอยู่ตามใต้ดินในป่า เห็ดราคาแพงกว่าทองพวกนี้เป็นที่ยกย่องนับถือเป็นอัญมณีแห่งโลกการครัว ส่วนใหญ่สั่งซื้อจากฝรั่งเศส และอิตาลี ในราคา 82,500 บาท จึงทำให้มีนักลงทุนชาวอเมริกัน ลงทุนตั้งฟาร์มย่อยๆ ขึ้นในแถบหุบเขานาปา และตามเขตอื่นๆในสหรัฐอเมริกากันขึ้นบ้างแล้ว.

  ร่วมขบวนพาเหรด

  เจ้าตูบตัวหนึ่งโดนเจ้านายจับแต่งตัวเสียสวยงาม เข้าร่วมขบวนพาเรด เกย์ ไพรด์ประจำปี ในนครซานฟรานซิสโก หลังจากที่ศาลสูงสหรัฐฯลงมติเป็นคดีตัวอย่างว่า ผัวเมียเพศเดียวกันสามารถจะอยู่กินกันได้ ก่อนหน้านั้นแค่ 2 วันเท่านั้น.

  ชีวิตประจำวัน

  ชาวตำบลสุกานาลูในเมืองกาโร บนเกาะสุมาตราเหนือ พากันนั่งรถปิกอัพออกมาจากบ้านไปทำงาน แล่นผ่านยอดภูเขาไฟสินาบังที่ยังคงคุกรุ่นพ่นเถ้าถ่านออกมาไม่หยุด.

  เตรียมซ้อมแข่งกรรเชีียงเรือ

  นักกีฬาแข่งเรือกรรเชียงอินเดียซ้อมกับเครื่องกรรเชียงบกที่ศูนย์ของสหพันธ์แข่งเรือกรรเชียงอินเดีย ริมทะเลสาบอุสเซน ซาการ์ เมืองไฮเดอราบัด เพื่อเข้าร่วมการแข่งเรือชิงแชมเปี้ยนเยาวชนเอเชียน ที่เมืองหวู่ฮั่นของจีน ตอนต้นเดือนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์อาหารทิพย์แคลิฟอร์เนียห็ดทรัฟเฟิลดำร่วมขบวนพาเหรดเกย์ ไพรด์ชีวิตประจำวันเกาะสุมาตราเหนือภูเขาไฟสินาบังอินเดียเรือกรรเชียงทะเลสาบอุสเซน ซาการ์ข่าวทีมข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้