ข่าว
100 year

เผื่อยังไม่รู้! 5 วิธีง่ายสุดๆ โหลดคลิป 'ยูทูบ' ไว้ดูแบบไม่ต้องง้อเน็ต

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 17:30 น.
SHARE

เอาใจคนชอบดูวิดีโอ ให้โหลดใส่มือถือ-แท็บเล็ตได้ตามใจชอบ ผ่านบริการใหม่ของยูทูบ ในชื่อ ยูทูบ ออฟไลน์ ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการรับชมอีกต่อไป…

เชื่อว่าในแต่ละสัปดาห์ หลายๆ คนจะต้องแวะเวียนเข้าไปฟังเพลงหรือดูวิดีโอจาก ยูทูบ (YouTube) อย่างแน่นอน บางคนก็หลายครั้งต่อวัน โดยทุกครั้งจะต้องพึ่งพาอุปกรณ์สักชนิด กับสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างอินเทอร์เน็ต แต่ล่าสุด...ยูทูบใจดีเปิดบริการที่เรียกว่า ยูทูบ ออฟไลน์ (YouTube Offline) ให้ผู้ใช้ยูทูบสามารถดาวน์โหลดวิดีโอต่างๆ มาเก็บไว้ดูในหมวดออฟไลน์ได้แล้ว เรียกว่า ไม่ต้องง้ออินเทอร์เน็ตอีกต่อไป

ยูทูบ ออฟไลน์ ฟังก์ชั่นล่าสุดจากบริการยูทูบ


แต่ทั้งนี้...บริการดังกล่าวยังมีข้อจำกัด 2 ประการ คือต้องใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น YouTube เท่านั้น และเมื่อดาวน์โหลดแล้วสามารถเก็บไว้ชมได้เพียง 48 ชั่วโมง ส่วนขั้นตอนจะเป็นอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์ จัดมาให้คุณลองทำดูง่ายๆ แค่ 5 ข้อ ก็ดาวน์โหลดวิดีโอไว้ดูแบบออฟไลน์ได้แล้ว

1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น YouTube มาติดตั้งไว้บนอุปกรณ์ของคุณ จะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตก็ได้

2. เข้าสู่แอพพลิเคชั่นได้ทันที แต่ต้องมี Google Account (กูเกิล แอคเคาต์) เพื่อพร้อมเข้าสู่ระบบการใช้งาน หากยังไม่มีก็สามารถสมัครได้จากช่องทางของแอพฯ เช่นกัน

เลือกสัญลักษณ์นี้ เพื่อดาวน์โหลด3. เลือกคลิปวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดเก็บไว้ชมขณะออฟไลน์ จากนั้นสังเกตที่ด้านขวามือและกดสัญลักษณ์ดาวน์โหลด เพื่อจัดเก็บวิดีโอเอาไว้ในหมวดออฟไลน์

4. เลือกระดับความคมชัด ซึ่งจะมีให้เลือกระหว่างแบบปกติ 360p และแบบคมชัดสูง 720p จากนั้นก็ปล่อยให้ระบบดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ

ค้นหาวิดีโอที่ดาวน์โหลด จากหมวดออฟไลน์ได้ที่นี่


5. เข้าไปเลือกรับชมวิดีโอที่ดาวน์โหลดเตรียมไว้แล้ว จากหมวด Offline แต่อย่าลืมว่ามีระยะเวลาในการเก็บไว้ชมแบบออฟไลน์ไม่เกิน 48 ชั่วโมงเท่านั้น

หากยังไม่เข้าใจก็สามารถรับชมขั้นตอนแนะนำการใช้งานบริการยูทูบ ออฟไลน์ ได้ที่นี่ ง่ายเหมือนที่บอกมั้ยล่ะ...?

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูทูบyoutubeโหลด ยูทูบข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอทีดูยูทูบ ไม่ใช้เน็ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้