ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 04/06/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2558 14:01 น.
  SHARE

  ถึงนานกิง

  กัปตันอังเดร บอร์ชเบิร์กของเครื่องบินพลังงานแสงแดด 2 เครื่องยนต์ โบกมือลาก่อนขึ้นบินต่อจากเมืองนานกิงของจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วเขาได้ตั้งต้นโครงการบินมาราธอนข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปยังฮาวายอันถือเป็นช่วงยากที่สุดในแผนการบินรอบโลก.

  ภูเขาไฟระเบิด


  บรรดาเรือยอชต์ลำหรูจอดอยู่ที่ท่าเกาะคุชิโนเอะราบุจิมาที่ญี่ปุ่น ต้องพลอยได้รับความเสียหายไปด้วย จากการระเบิดของภูเขาไฟชินดาเกะ แม้กระทั่งผู้ที่อยู่บนเกาะก็ต้องอพยพหลบภัยกันจ้าละหวั่น ภูเขาไฟได้ระเบิดเมื่อไม่กี่วันมานี้ ส่งควันและเถ้าถ่านขึ้นฟ้าสูงหลายพันเมตร.

  กาสิโนขาดทุน


  ช่างของสถานกาสิโนแห่งหนึ่งที่มาเก๊า ตรวจดูความเรียบร้อยของตู้กาสิโน ในยามที่สถานกาสิโน ที่เมืองอันเป็นศูนย์กลางกาสิโน กำลังมีรายได้ตกต่ำอย่างหนัก ด้วยเหตุที่รัฐบาลจีนกำลังปราบปรามการฉ้อราษฎร์บังหลวงอย่างเด็ดขาด อีกทั้งเศรษฐกิจทั่วไปของจีนก็ตกต่ำลงด้วย.

  วันทิ้งบุหรี่โลก


  ศิลปินผู้มี ชื่อเสียงของอินเดียก่อประติมากรรมทราย เป็นรูปคนสูบบุหรี่ขนาดยักษ์ ที่หาดบุรี ห่างจากเมืองภูบันเนชวาร์ 65 กม. เนื่องในวันทิ้งบุหรี่โลก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์เครื่องบินพลังงานแสงแดดภูเขาไฟระเบิดเกาะคุชิโนเอะราบุจิมาญี่ปุ่นมาเก๊ากาสิโนประติมากรรมทรายบุหรี่วันทิ้งบุหรี่โลกข่าวข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้