ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคชาวมะกันพึงใจสมาร์ทโฟนจอไซส์บิ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 09:35 น.
SHARE

ผลสำรวจชี้ผู้บริโภคชาวมะกันพึงใจสมาร์ทโฟนจอไซส์บิ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2558 09:35 น.

ผลการจัดอันดับความพึงพอใจของผู้บริโภคชาวอเมริกัน พบว่าสมาร์ทโฟนจอใหญ่ครองใจผู้ใช้งานมากที่สุด โดย ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 4 ที่มีจอขนาด 5.7 นิ้วครองอันดับ 1 ส่วน โน้ต 3 ไอโฟน 6 พลัส กาแล็กซี่ เอส 5 และ ไอโฟน 6 ได้เท่ากัน...

ผลการจัดอันดับความพึงพอใจของผู้บริโภคชาวอเมริกันล่าสุด American Consumer Satisfaction 2015 ที่ได้สำรวจความคิดเห็นผู้คนจากกลุ่มตัวอย่าง 7 หมื่นคน ได้สมาร์ทโฟน 20 รุ่นที่ผู้ใช้งานชาวอเมริกันพึงพอใจในการใช้งาน โดยแชมป์ตกเป็นของสมาร์ทโฟนจอไซส์บิ๊กขนาด 5.7 นิ้ว หรือ แฟ็บเล็ต (Phablet) อย่าง ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 4 ด้วยคะแนน 86 คะแนนจาก 100 คะแนนเต็ม ตามมาด้วย รุ่นพี่อย่าง ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 3 ไอโฟน 6 พลัส และ กาแล็กซี่ เอส5 และ รั้งอันดับ 5 คือ ไอโฟน 6 ที่ทั้ง 4 รุ่นนี้ได้คะแนนเท่ากัน คือ 82 คะแนน

ข่าวแนะนำ

แอปเปิล ไอโฟน 6 พลัส และ ไอโฟน 6  ยังติด 2 ใน 5 อันดับแรก
แอปเปิล ไอโฟน 6 พลัส และ ไอโฟน 6 ยังติด 2 ใน 5 อันดับแรก

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า จากอันดับความพึงพอใจที่ปรากฏนี้ ไม่น่าแปลกใจ เพราะเราพบว่าชาวอเมริกันในสหรัฐอเมริกาชื่นชอบสมาร์ทโฟน ผู้บริโภคได้พบว่ามันง่ายมากในการส่งข้อความและโทรหาชาวบ้าน ขณะที่มีจุดอ่อนหนึ่งที่เห็นชัด คือ เรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ได้คะแนนน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับฟีเจอร์อื่นๆ

นั่นจึงอธิบายได้ว่าผู้คนหลงสมาร์ทโฟนจอยักษ์ และมีความสุขที่จะใช้มัน การที่ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 4 และ แอปเปิล ไอโฟน 6 พลัส มีขนาดใหญ่ นั่นทำให้สามารถมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นตามไปด้วย นั่นคือ ผู้ใช้งานสามารถถือไว้ข้ามวันได้จนกว่าแบตเตอรี่จะหมด อีกทั้งหน้าจอที่มีความละเอียดสูงใหญ่กว่า 5 นิ้ว มันเลยง่ายที่จะอ่าน หรือ ดูวิดีโอ

นอกจากนี้ผู้บริโภคยังเห็นจุดอ่อนอีกจุดหนึ่ง คือ ตำแหน่งของลำโพง และคุณภาพเสียที่ยังไม่ดี จากการสำรวจสมาร์ทโฟนส่วนมากจะวางลำโพงไว้ตลอดส่วนล่างของเครื่อง นั่นทำให้มือไปบังลำโพงเวลาถือดูวิดีโอ ทำให้เสียงออกมาไม่ตรงทิศทาง.

ที่มา : mashable

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาร์ทโฟนแฟ็บเล็ตสมาร์ทโฟนจอใหญ่ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 4iPhone 6 Plusไอโฟน 6 พลัสไอโฟน 6กาแล็กซี่ เอส 5ความพึงพอใจของผู้บริโภคชาวอเมริกันAmerican Consumer Satisfactionข่าวไอทีข่าวไทยรัฐออนไลน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:23 น.