ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หากินง่าย หน้าไม่อาย ฉกภาพนางแบบในไอจีหาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 16:05 น.
  SHARE

  ภาพถ่ายบนไอจีของนางแบบสาวสวย สามารถขายได้เป็นเงินกว่า 3 ล้านบาท แต่ว่าเจ้าของภาพไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว เนื่องจากถูกมือดีฉกเอาไปโดยไม่รู้ตัว…

  ไม่รู้ว่าเพราะ "โซเชียลเน็ตเวิร์ก" ได้รับความนิยมและกลายเป็นขวัญใจของคนจำนวนมหาศาลทั่วโลกหรือเปล่า จึงทำให้มีคนหัวใสคิดหาช่องทางทำเงินจากเรื่องราวหรือรูปภาพ (ของคนอื่น) ซึ่งสามารถค้นหาได้อย่างง่ายดายจากโซเชียลเน็ตเวิร์กทุกประเภท ล่าสุด ในต่างประเทศเกิดกรณีดังกล่าวขึ้นจนได้แถมมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้องอีกต่างหาก...!

  เหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเรื่องราวของ Richard Prince (ริชาร์ด พรินซ์) ผู้ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นบุคคลที่ชอบฉกภาพของคนอื่นไปใช้งาน ครั้งนี้เขาได้นำภาพจากอินสตาแกรมของกลุ่มนางแบบในชื่อ Suicide Girls (ซุยไซด์ เกิร์ล) นางแบบยุคใหม่แนวอัลเทอร์เนทีฟ พังก์ร็อก รวมถึงนางแบบสาวสวยรายอื่นๆ ที่มีอิริยาบถแนวเซ็กซี่ ขี้เล่น ไปจัดพิมพ์ลงบนผืนผ้าใบเพื่อจัดแสดงเป็นนิทรรศการและจำหน่าย โดยไม่ได้บอกกล่าวหรือขออนุญาตจากเจ้าของภาพแต่อย่างใด แถมยังมีเศรษฐีตาถึง...ที่มองเห็นความงามของบรรดาสาวๆ เจ้าของภาพ ได้ซื้อภาพหนึ่งไปในราคาถึง 90,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3 ล้านกว่าบาท

  อย่างไรก็ตาม ในอดีต Richard Prince เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้และกลายเป็นเรื่องราวขึ้นโรงขึ้นศาลมาแล้ว แต่เขากลับเป็นผู้ชนะคดีความเสียอย่างนั้น... ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าของลิขสิทธิ์ภาพอย่าง Suicide Girls ได้ประกาศพร้อมจำหน่ายภาพที่มีผู้สนใจในราคาเพียง 90 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 3,000 บาท เท่านั้น แถมยังบอกว่าจะมอบรายได้จากการจำหน่ายภาพส่วนดังกล่าวให้แก่มูลนิธิการกุศลอีกด้วย

  อินสตาแกรม Suicide Girls ที่มาของเหตุการณ์ฉกรูปมาขาย...
  เมื่อเจ้าของภาพทวงสิทธิ์ ในการนำภาพจากอินสตาแกรมของเธอมาขาย!!!
  ตัวอย่างภาพที่ถูก (ฉก) นำมาจัดแสดง


  เจอแบบนี้มันน่าเจ็บใจมั้ยล่ะ ใช้วิธีโต้กลับแบบตาต่อตา ฟันต่อฟันแบบนี้สิ ถึงจะเจ๋ง...!

  ที่มา : theguardian

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขโมย รูปไอจีฉกภาพ IGRichard Princeริชาร์ด พรินซ์Suicide Girlsซุยไซด์ เกิร์ลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอที

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้