ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 02/06/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2558 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 02/06/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2558 14:01 น.

ชาวพื้นเมือง

ชาวพื้นเมืองในชุดชนเผ่าของฟิลิปปินส์คนหนึ่ง ยืนอยู่กลางนาขั้นบันได ที่เมืองมาโยเยา ทางภาคเหนือของประเทศ ภูมิประเทศบริเวณนั้น ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก สืบเนื่องมาจากการรักษาประเพณี ของการทำนาขั้นบันได ซึ่งคิดทำขึ้นสืบต่อมาเนิ่นนาน เป็นเวลาตั้งเกือบ 2,000 ปีแล้ว.

ข่าวแนะนำ

ประกาศภาวะฉุกเฉิน
ประกาศภาวะฉุกเฉิน


ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ต้องประกาศให้บางเขตในรัฐเทกซัสเป็นเขตภาวะฉุกเฉิน เนื่องจากพายุฝนอันรุนแรงจนทำให้น้ำท่วม รถราจอดตายติดอยู่กลางถนน พายุฝนคราวนี้ได้ กลืนชีวิตคนลงไปไม่ต่ำกว่า 23 ชีวิต มาก่อนตั้งแต่ต้นสัปดาห์แล้ว.

หลักฐานคดีข่มขืน
หลักฐานคดีข่มขืน


ศูนย์นิติเวชที่เมืองฮิวส์ตัน ของสหรัฐอเมริกาต้องรีบเร่งมือตรวจพิสูจน์หลักฐานจากคดีข่มขืนต่างๆ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างผิดสังเกต จากกล่องมากมายบนโต๊ะ พนักงานห้องปฏิบัติการ ได้รับความรู้มาก่อนแล้วว่า ผู้ต้องหาในคดีพวกนี้ มักจะมีประวัติเคยกระทำผิดในข้อหาเดียวกันนี้มาก่อน.

เสี่ยงกับการสูญพันธุ์
เสี่ยงกับการสูญพันธุ์


ทางการรัฐควีนส์แลนด์ ของออสเตรเลีย ได้ประกาศว่าหมีโคอาล่าทั่วทั้งภาคเหนือของประเทศอาจจะสูญพันธุ์ลงได้ ด้วยสาเหตุตั้งแต่การขยายเขตเมือง ถูกรถชน และโดนสุนัขเลี้ยงไล่กัดเอา.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์ชาวพื้นเมืองชาวฟิลิปปินส์รัฐเทกซัสเขตภาวะฉุกเฉินพายุฝนคดีข่มขืนหมีโคอาล่าสูญพันธุ์ข่าวข่าววิทยาการไทยรัฐฉบับพิมพ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:36 น.