ไม่รู้ไม่ได้! 10 ข้อที่ต้องบอกต่อ ก่อนไปช็อป 'โมบายเอ็กซ์โป'

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

ไม่รู้ไม่ได้! 10 ข้อที่ต้องบอกต่อ ก่อนไปช็อป 'โมบายเอ็กซ์โป'

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2558 09:05 น.
บันทึก
SHARE

ไม่รู้ไม่ได้! 10 ข้อที่ต้องบอกต่อ ก่อนไปช็อป 'โมบายเอ็กซ์โป'

ไทยรัฐออนไลน์

8 พ.ค. 2558 09:05 น.

รวม 10 เทคนิคเที่ยวงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป อย่างคุ้มค่า! รับรองได้ของราคาถูกและโดนใจ ด้วยคำแนะนำที่ต้องเตรียมตัวก่อนไปถึงงาน…

เพิ่งจัดงานครั้งก่อนไปเมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ก็เวียนมาถึงช่วงเวลาของการจัดงานครั้งใหม่... "ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ไฮเอนด์" ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์กันแล้ว โดยบอสใหญ่ของงานอย่าง "โอภาส เฉิดพันธุ์" ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็ม วิชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ไฮเอนด์ เปิดเผยว่า งานครั้งนี้มีปัจจัยลบหลายประการ ทั้งการจัดหลังจากช่วงวันหยุดยาวถึง 2 ช่วง คือสงกรานต์และวันหยุดพิเศษในช่วงต้นเดือน พ.ค. ซึ่งอาจทำให้ผู้บริโภคมีกำลังการใช้จ่ายไม่เต็มที่เนื่องจากใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวไปแล้ว รวมถึงการที่สินค้าใหม่จากหลายค่ายมาไม่ทันจำหน่ายภายในงาน

"แม้จะมีปัจจัยลบอยู่หลายประการแต่เราตั้งเป้ายอดเงินสะพัดไม่ต่างจากการจัดงานครั้งก่อน อยู่ที่ 1,500 ล้านบาท และมีผู้เข้าร่วมงานราว 6.9 แสนคน อย่างไรก็ตาม จากการที่หลายแบรนด์ไม่มีสินค้ารุ่นใหม่ซึ่งเป็นไฮไลต์มาจำหน่าย แต่เป็นเพียงการเปิดจองจึงอาจทำให้ยอดเงินสะพัดลดลงไปบ้าง แต่ก็พบว่าพฤติกรรมผู้เข้าชมงานส่วนใหญ่ต้องการมาทดลองใช้และซื้อสินค้าระดับไฮเอนด์ มากกว่าเดินชมสินค้า"

ผู้คนสนใจเข้าร่วมงานตั้งแต่วันแรก...
ผู้คนสนใจเข้าร่วมงานตั้งแต่วันแรก...


แต่...! สำหรับใครที่คิดจะไปงานนี้และต้องการความคุ้มค่า "ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน กับ 10 เทคนิคการเลือกซื้อสินค้าและรายละเอียดในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป มาฝาก!!! ขอบอกว่าพลาดไม่ได้...

1. ต่อคิวรอซื้อ มีให้เห็นจนชิน...!
ตั้งแต่ก่อนเปิดงาน 10.00 น. มีคนสนใจต่อคิวรอซื้อสินค้าราคาพิเศษเป็นจำนวนนับ 100 คน ทำให้สินค้าราคาพิเศษที่มีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน หมดลงตั้งแต่ไม่ถึงเวลา 12.00 น. อาทิ ไอแพดราคาพิเศษ และสมาร์ทโฟน ไมโครซอฟท์ ลูเมีย 630, 830, 1320 ราคาพิเศษลดสูงสุด 8,000 บาทจากเอไอเอส

2. เช็กราคา-โปร ให้ทั่วก่อนควักเงิน
เทคนิคในการเลือกซื้อสินค้าในงานนี้... ต้องเดินดูและเทียบราคา รวมถึงของแถมและโปรโมชั่นซื้อด้วยเงินสด เงินผ่อนให้ดีเสียก่อน เพราะแต่ละบูธที่คุณเห็นนั้น แม้จะเป็นแบรนด์เดียวกันแต่ก็อาจเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าไม่ใช่เจ้าของแบรนด์มาขายเอง และนั่นจะทำให้แต่ละบูธต้องงัดกลยุทธ์ราคาและโปรโมชั่นมาดึงดูดความสนใจจากผู้เข้าชมงาน

กาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ ที่หลายคนอยากจับจอง
กาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ ที่หลายคนอยากจับจอง


3. จ่ายด้วยบัตร ของแถมเยอะกว่า?
เกือบครึ่งของบูธจำหน่ายสินค้าภายในงานนี้ จะมีโปรโมชั่นทั้งลด แถม และส่วนลดเงินคืน ให้แก่ผู้ที่ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนชำระสินค้า แต่ถ้าคุณจ่ายด้วยเงินสด...คุณอาจจะไม่ได้โปรโมชั่นเหล่านี้

4. จอง! Only (หลายรุ่น) ยังไม่พร้อมขาย
สินค้ารุ่นใหม่ที่หลายคนรอคอย แต่สามารถนำเข้ามาจำหน่ายในงานได้ทัน จนต้องเปิดให้ผู้สนใจจองซื้อ ได้แก่ 4 รุ่นจาก 4 แบรนด์ คือ... ซัมซุง กาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ สีเขียว (Green Emerald), แอลจี จี4, เซนโฟน 2, เซี่ยวมี่ เอ็มไอ 4 ส่วนสินค้าที่หลายคนให้ความสนใจอย่างกาแลคซี่ เอส6 เอดจ์ หน่วยความจำ 64GB นั้น...ไม่มีจำหน่ายภายนอกงาน!!! โดยเฉพาะสีทองเนื่องจากสินค้าขาดตลาด ส่วนสีอื่นๆ ในหน่วยความจุดังกล่าวก็หาซื้อได้ยากเช่นกัน แต่มีเปิดให้จองซื้อได้ภายในงาน

ของเล่นไฮเทคอยู่ที่มุมนี้
ของเล่นไฮเทคอยู่ที่มุมนี้
แอปเปิล วอทช์ ก็มีให้ทดลองเล่น...
แอปเปิล วอทช์ ก็มีให้ทดลองเล่น...


5. นาทีทองต้องลุ้น...
กิจกรรมสินค้านาทีทอง หรือราคาโปรโมชั่นต่างๆ ภายในงาน สามารถตรวจเช็กรายละเอียดเวลาและกิจกรรมได้ที่แผนผังหน้าทางเข้างาน ซึ่งแต่ละบูธจะมีทั้งสินค้าใหม่และเก่ามาจัดกิจรรมวันละหลายรอบ แต่ต้องเป็นไปตามรอบเวลาที่แต่ละบูธกำหนดไว้เท่านั้น

6. มาก่อนได้ก่อน!
หากต้องการเลือกสินค้าและอยากได้ของแถมแบบจัดเต็ม ควรตัดสินใจมาซื้อเสียตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการจัดงาน เพราะนอกจากของแถมยังอยู่ครบเป็นเซตแล้ว หากเกิดปัญหาหรือไม่พึงพอใจสินค้าก็น่าจะสามารถเปลี่ยนใหม่ได้แบบไม่ยุ่งยาก แต่หากเน้นราคาถูกถล่มทลายเป็นหลัก...ควรมาลองชมและซื้อกันในช่วงวันสุดท้ายของการจัดงาน ว่ากันว่าในช่วงบ่าย เย็น และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงใกล้ปิดงานนั้น แต่ละบูธที่ไม่หวังนำสินค้ากลับ จะพากันลดราคาพ่วงของแจกของแถมกันเต็มเหนี่ยวเลยทีเดียว แต่อย่าลืม!!! หากคุณไม่มั่นใจทักษะการเลือกซื้อสินค้าด้วยตาตนเอง ก็ไม่ควรรอจนถึงช่วงดังกล่าว

7. อย่าพลาดอุปกรณ์เสริม
นอกจากหาซื้อมือถือเครื่องใหม่แล้ว...อุปกรณ์เสริมต่างๆ ก็ไม่ควรพลาดจะเยี่ยมชมและซื้อติดไม้ติดมือกันซักหน่อย ทั้งสายชาร์จ แบตเตอรี่สำรอง หรือเคส โดยเฉพาะในช่วงการจัดงานวันท้ายๆ ซึ่งอาจมีการลดราคาและแย่งชิงลูกค้ากันอย่างดุเดือด ซึ่งจะทำให้คุณได้เลือกซื้อของลดราคากันจนจุใจ

แอลจี จี4 เปิดให้จองภายในงาน
แอลจี จี4 เปิดให้จองภายในงาน


8. ขยายพื้นที่...เอาใจแฟนเกม
ในส่วนของพื้นที่ที่เรียกว่าโมบายล์ เกม โซนที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจบรรดาเกมเมอร์ก็ยังคงมีอยู่ และยังได้มีการขยายพื้นที่ให้เพิ่มขึ้นเต็มโซนบอลรูมอีกด้วย โดยมีการนำเกมมือถือใหม่ๆ มาเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกในไทยนับ 10 เกม จากทั้งหมดกว่า 46 เกมที่นำมาให้บริการภายในงาน จากทั้งไลน์ เอเชียซอฟท์ เอ็มโอแอล เพลย์พาร์ค ฟันบ็อกซ์ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีการแข่งขันอี-สปอร์ต เพื่อชิงไอเทมโค้ดในเกมต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทอีกด้วย

9. ของเล่นไฮเทค พร้อมให้ลองเล่นเพียบ!
นอกจากบรรดาสมาร์ทวอทช์ หรือแวร์เอเบิลต่างๆ ที่ผู้จัดงานพยายามหามาโชว์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นนั้น ในงานครั้งนี้ยังมีของใหม่อย่าง...หุ่นยนต์บังคับด้วยมือถือ (Robot Tic) สมาร์ทวอทช์ รุ่นดังอย่างแอปเปิล วอทช์ (Apple Watch) และโดรน (Drone) ก็มีมาให้ผู้สนใจได้ทดลองเล่นอีกด้วย

10. ของฟรีก็มีให้...
อย่าคิดว่ามางานนี้แล้วจะต้องเสียเงินซื้อข้าวของอย่างเดียว เพราะของฟรีที่แต่ละค่ายเขาเตรียมไว้แจกลูกค้าก็มีหลายอย่างทีเดียว อาทิ กิจกรรมเวิร์กช็อปและให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้หรือเลือกซื้อสินค้า รวมถึงเครื่องดื่ม อาหาร และกิจกรรมที่หลายๆ แบรนด์จัดไว้บริเวณมีตติ้ง รูม 1-4 ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้ลูกค้าได้เข้าไปพักผ่อน

มือถือกับโปรโมชั่นแรงๆ
มือถือกับโปรโมชั่นแรงๆ


ยังไม่หมดแค่นี้!!! สำหรับคนชอบเล่นกีฬาและออกกำลังกาย...สามารถแวะชมแวะช็อปกับงานลดราคาสินค้าแบรนด์ Adidas ที่ลดราคาสูงสุดถึง 70% มีทั้งรองเท้ากีฬา เสื้อกีฬา กระเป๋า และอื่นๆ อีกเพียบ ถือว่าเปลี่ยนอิริยาบถการช็อป หลังเลือกซื้อมือถือได้อีกทางหนึ่ง

ใครอยากชม อยากช็อป หรืออยากมาลองเล่นเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็สามารถมาสัมผัสได้ที่งานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2015 ไฮเอนด์ ตั้งแต่วันที่ 7-10 พ.ค.นี้ เวลา 10.00-20.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...!

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์