โลกาภิวัตน์ 08/05/58

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

โลกาภิวัตน์ 08/05/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
8 พ.ค. 2558 14:01 น.
บันทึก
SHARE

โลกาภิวัตน์ 08/05/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

8 พ.ค. 2558 14:01 น.

เดชสึนามิ

ภาพเก่าสมัยเมื่อเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ โหมถล่มชายฝั่งของชาติเอเชียอาคเนย์ต่างๆ เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. พ.ศ.2547 เหมือนอย่างที่ชาวศรีลังกาเดินผ่านซากรางรถไฟที่โดนคลื่นยักษ์พัดพาเอารถไฟทั้งขบวน ไปกับน้ำ จนชักจะลืมเลือน กันไปแล้ว แต่เหตุแผ่นดิน ไหวที่เนปาลหนที่แล้วนี้ คงจะช่วยเตือนสติบรรดาชาติบ้านใกล้เรือนเคียง ให้ระวังตัวกันไว้บ้าง อาจจะอุบัติขึ้นซ้ำอีกก็ได้.

กระจกพิศวง

หนุ่มอังกฤษวัยเบญจเพส นายโจนาธาน เออเบรย์ ยืนระหว่าง “บานกระจกล่องหน” ในงานแสดงศิลปะด้วยกระจกเงา แสดงเงาสะท้อนแบบต่างๆ ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ฮ่องกง.

ผีหรือของจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองลาปาซ ที่สหรัฐอเมริกา กำลังสืบสวนตามที่นักดำน้ำใต้น้ำ โดยใช้กล้องส่องได้ถ่ายภาพวีดิโอ เป็นภาพเหมือนกับโครงกระดูกนั่งอยู่บนเก้าอี้สนาม ซึ่งถูกมัดผูกเอาไว้กับก้อนหินก้อนเขื่อง ใต้น้ำลึกประมาณ 40 ฟุต ที่แม่น้ำโคโลราโด ใกล้กับพรมแดนรัฐอริโซนา กับแคลิฟอร์เนียติดกัน ว่าเป็นของจริง หรือการเล่นตลกกันแน่.

ครบ 75 ปีสงครามโลกคร้ังท่ี 2

ประธานาธิบดีเยอรมนีและโปแลนด์ประกอบพิธีวางพวงมาลาที่อนุสาวรีย์อนุสรณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องในวันครบรอบ 75 ปี วันแรกของการเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เมืองกดังค์ ประเทศโปแลนด์ เวียนมาบรรจบเมื่อวันที่ 25 เดือนก่อน และการสิ้นสุดของสงครามครั้งนี้ ได้เป็นการเปิดยุคให้รัสเซียครองอำนาจเหนือยุโรปตะวันออกมาอย่างยาวนาน 45 ปี วันครบรอบของสงครามโลกครั้งที่แล้วนี้ ยังมาบรรจบในช่วงที่ความสัมพันธ์ระหว่างค่ายตะวันตกกับเครมลินกำลังตกต่ำที่สุดในยุคสงครามเย็น จากการที่รัสเซียเข้าไปมีบทบาทในยูเครน โดยเกรงกันว่า อาจคิดการใหญ่แผ่ขยายดินแดนในความครอบครองออกไปอีก.

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์