ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แล้วแต่ชอบ? จับ 'เอส6' กับ 'ไอ6' เทียบดีไซน์ ใครสวยเฉียบกว่ากัน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2558 10:30 น.
  SHARE

  เมื่อนักเขียนขี้สงสัย ลุกมาหยิบกาแล็คซี่ เอส6 (Galaxy S6) ขึ้นมาเทียบกับไอโฟน 6 (iPhone 6) เพื่อพิจารณาความงดงามในการออกแบบ และได้ผลสรุปว่า?…

  เถียงกันยังไงก็คงจะไม่มีจุดจบจริงๆ สำหรับความแตกต่างระหว่างมือถือ 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง "ไอโฟน" และ "ซัมซุง" อาจเพราะแฟนคลับที่ต่างฝ่ายต่างมีอย่างเหนียวแน่น ทำให้กองเชียร์และเหตุผลต่างๆ หลั่งไหลมาดั่งน้ำป่าหลาก

  หากพิจารณาเพียงดีไซน์ การออกแบบตัวเครื่อง... ดูเหมือนจะมีหลายคนสงสัยและต้องการหาคำตอบอย่างจริงจัง เช่นเดียวกับ "Rene Ritchie" นักเขียนประจำเว็บ iMore ซึ่งลงทุนหาคำตอบด้วยตัวเอง โดยเขาได้ซื้อกาแล็คซี่ เอส6 ของซัมซุงมาใช้ และเปรียบเทียบกับไอโฟน 6 ซึ่งสรุปออกมา ดังนี้

  สตีฟ จ็อบส์ นั้นวางรากฐานการออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของแอปเปิลมาโดยตลอด และยังคงเป็นเรื่องที่แอปเปิลยึดถืออย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปัจจุบัน ส่วนของซัมซุงนั้น...

  สติกเกอร์แบบนี้.. ไอโฟนไม่ติด!!
  การจัดวางที่ไม่ได้ถูกจัดเรียงให้สมดุลกัน


  เริ่มด้วยสติกเกอร์ Qualcomm 4G ที่แปะเอาท้ายเครื่อง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าเป็นเครื่องของเครือข่าย Verizon ในอเมริกา ซึ่งการเอาสติกเกอร์มาติดในลักษณะนี้ ไม่ใช่แนวทางของแอปเปิลที่ต้องการให้ประสบการณ์แรกเห็นของผลิตภัณฑ์ออกมาดีที่สุด นอกจากนี้ ก็ยังมีเรื่องการจัดเรียงบนเครื่อง ซึ่งจากบททดสอบของ Rene Ritchie เน้นไปที่ความสมมาตร ความสวยงาม ซึ่งพบว่ากาแล็คซี่ เอส6 นั้น มีความไม่สมดุลในหลายๆ จุด

  อย่างไรก็ตาม Rene Ritchie สรุปไว้ว่า ความสมบูรณ์แบบของผลิตภัณฑ์เพียงเล็กๆ น้อยๆ ที่ลูกค้าอาจไม่สังเกตเห็น แต่ผู้ผลิตก็ควรทำ...เพื่อสร้างความเชื่อถือและเรียกความไว้ใจจากลูกค้าให้แก่แบรนด์นั่นเอง

  เดาถูกมั้ย เครื่องไหนไอโฟน เครื่องไหนซัมซุง...?
  อีกนิดเดียวก็จะสมดุลกัน


  เอาเป็นว่า จะอย่างไรก็เป็นเรื่องของความชอบและการใช้งานของแต่ละบุคคล รุ่นไหน แบรนด์ใดสามารถตอบสนองความต้องการได้ดีและเหมาะกว่ากัน ก็เลือกใช้ตามอัธยาศัย…!

  ที่มา : imore , macthai

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอโฟน6กาแลคซี่ เอส6Galaxy S6iPhone 6เทียบดีไซน์ มือถือRene RitchieiMoremacthaiข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไลฟ์สไตล์ข่าวไอทีกาแล็คซี่ เอส6สมาร์ทโฟนซัมซุงไอโฟนเอส6ไอ6

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้