โลกาภิวัตน์ 01/05/58

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

โลกาภิวัตน์ 01/05/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2558 14:01 น.
บันทึก
SHARE

โลกาภิวัตน์ 01/05/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 พ.ค. 2558 14:01 น.

แฝดติดกัน

โรงพยาบาลเด็กแห่งชาติ ในกรุงลิมา ของเปรู ได้ทำคลอดทารกแฝดติดกันคู่หนึ่ง ทั้งคู่ติดกันอยู่แถวลำคอและหน้าอก มีสภาพแข็งแรงดี กระทรวงสาธารณสุขเปรูแจ้งว่า จะได้คิดทำการผ่าตัดแยกออกจากกันในเวลาต่อไป.

ไข่ไดโนเสาร์

ขุดพบตัวอย่างซากดึกดำบรรพ์ของไข่ไดโนเสาร์ ในสถานที่ก่อสร้างแห่งหนึ่ง ที่มณฑกวางตง ก่อนหน้านี้ก็เคยมีการขุดพบไข่ไดโนเสาร์มาก่อนหลายฟองแล้ว นับเป็นแหล่งค้นพบไข่ไดโนเสาร์มาอยู่ร่วมกันมากที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง.

ฉลามเล็ก

ศูนย์วิทยาศาสตร์การประมงอาคเนย์ แห่งองค์การบริหารสมุทรศาสตร์และบรรยากาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยภาพปลาฉลามเล็ก ยาวแค่ 5.5 นิ้ว ตกได้ในอ่าวเม็กซิโก ตั้งแต่ พ.ศ.2553 ร่วมกับปลาต่างๆ แต่ไม่มีใครรู้จัก จึงเก็บแช่ไว้ในตู้เย็นมานานตั้ง 3 ปี ถึงมีผู้พบว่ามันคือปลาฉลามเล็ก มีซอกเล็กเหมือนกระเป๋าอยู่ติดกับครีบหน้า 2 ข้าง นับเป็นตัวที่ 2 ที่เพิ่งเคยเห็นกัน ส่วนตัวแรกพบในน่านน้ำนอกฝั่งเปรู เมื่อ 36 ปีมาแล้ว.

เหยื่อส่ิงแวดล้อมเป็นพิษ

เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่หมู่บ้านดจิบี ใกล้กับกรุงอาบิดจัน เมืองหลวงของไอวอรี่ โคสต์ ตกเป็นเหยื่อของสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ จากการทิ้งกากโซดาไฟและขยะที่เป็นพิษ ปริมาณ 528 ตันจากเรือสินค้าลำหนึ่ง ลงในลำน้ำ จนเป็นเหตุมีผู้ได้รับพิษจากเหตุครั้งนั้น เสียชีวิตลง 17 คน และล้มเจ็บอีกเรือนพัน โดยไม่ได้รับเงินช่วยเหลือเป็นการทำขวัญจากเรือลำเลียงน้ำมันนานาชาติลำนั้นเลย.

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์