โลกาภิวัตน์ 02/03/58

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 02/03/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  2 มี.ค. 2558 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 02/03/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มี.ค. 2558 14:01 น.

  ทำลายสิ่งแวดล้อม

  ภาพถ่ายทางอากาศบริเวณที่เกิดอุทกภัย ในเขตแคว้นโคบีจา แพนโด ของโบลิเวียด้านติดกับบราซิล เนื่องจากสายฝนกระหน่ำหนักอยู่หลายวัน น้ำเอ่อท้วมลำน้ำขึ้นมาบนฝั่ง จนราษฎรเรือนหลายพันต้องอพยพทิ้งบ้านเรือนหนี.

  แพนด้ารุ่นใหม่
  แพนด้ารุ่นใหม่


  ลูกหมีแพนด้า นอนเรียงกันเป็นตับบนที่นอนอันอ่อนนุ่ม ล้วนแต่เพิ่งเกิดภายในปีนี้ ที่บ้านหมีแพนด้าในเมืองเฉิงตู ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ทำให้จำนวนประชากรหมีแพนด้าเพิ่มขึ้นจากการสำรวจหนก่อน เมื่อปลายปีพ.ศ.2546 ครั้งนั้นจำนวน 268 ตัว ขึ้นเป็น 1,864 ตัว และจำนวนเกือบ 3 ใน 4 ล้วนแต่อยู่ในมณฑลเสฉวนทั้งสิ้น.

  เสื้อบิน
  เสื้อบิน


  หนุ่มใหญ่นักผจญภัย เบลค เบอร์เวลล์ ชาวเมือง ทาเลนต์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา ถ่ายพร้อมกับชุดเสื้อบินของเขา นับตั้งแต่เขาเล่นกีฬาท้ามฤตยูนี้กับเพื่อนมา ปรากฏว่า ต้องสูญเสียเพื่อนตายไป 7 คนแล้ว ตัวเขาเองก็ยังรำพึงรำพันว่าไม่รู้จะยังคงเล่นต่อไปดีหรือไม่ ยังสองจิตสองใจอยู่.

  นกกระทุงอวดโฉม
  นกกระทุงอวดโฉม


  การแข่งขันกอล์ฟ ชิงถ้วยเดอะ ฮอนด้า คลาสสิก ที่สนามปาล์ม บีช การ์เด้น รัฐ ฟลอริดา ของสหรัฐอเมริกา มีโอกาสต้อนรับนกกระทุงบินเข้ามาร่วมอวดโฉม โดยไม่ได้รับเชิญ แต่ได้รับการต้อนรับจากบรรดาแฟนกอล์ฟ ไปตามๆกัน.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์ภาพถ่ายทางอากาศอุทกภัยโบลิเวียลูกหมีแพนด้าเฉิงตูเสื้อบินนกกระทุง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์