ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 03/02/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2558 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 03/02/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.พ. 2558 14:01 น.

3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก

ช่างทดลองขับยาน 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ในทะเลสาบรอบภูเขาไฟทาอัล ในฟิลิปปินส์ ยานมีชื่อว่า “ซาลามานเดอร์” ต่อในประเทศ ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเบนซิน แล่นได้ทั้งในน้ำและบนบก เหมาะกับงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย นั่งได้ 5 คน เสียค่าใช้จ่ายประมาณคันละ 148,500 บาท.

ข่าวแนะนำ

เทศกาลหน้ากาก

เด็กชาวบัลแกเรียแต่งตัวสวมหน้ากากท้องถิ่น เนื่องในวันเทศกาลการสวมหน้ากาก ในการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ ที่เมืองเปอร์นิก ระหว่างงานมีการแต่งกายด้วยสีสันพร้อมกับใส่หน้ากากรูปร่างน่ากลัว เพื่อทำให้ปีศาจต่างๆตกใจเปิดหนีไป.

ตั้งแข่งกับหอคอย

รูปปั้นของยอดนักแข่งรถ “ท็อป เกียร์” ขนาดยักษ์สูงถึง 10 เมตร ตั้งอยู่หน้า “วังวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์” ในกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงโปแลนด์ รูปปั้นนี้กว่าจะขนไปถึงได้ต้องขนทางรถยนต์ จากยุโรปผ่านกรุงอัมสเตอร์ดัมและ เบอร์ลิน ใช้เวลาเดินทางถึง 3 วัน.

แหล่งมนุษย์ดึกดำบรรพ์

ภาพภายในถ้ำมาโนต์ ที่เมืองกาลิลี ทางตะวันตกของอิสราเอล ซึ่งมีการขุดพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ ที่มีชีวิต อยู่ตอนช่วงต้นๆประวัติศาสตร์ของมนุษย์.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าววิทยาการโลกาภิวัตน์3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบกฟิลิปปินส์ซาลามานเดอร์เทศกาลหน้ากากบัลแกเรียรูปปั้นท็อป เกียร์โปแลนด์มนุษย์ดึกดำบรรพ์ถ้ำมาโนต์อิสราเอลกะโหลกศีรษะมนุษย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:59 น.