ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 03/02/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.พ. 2558 14:01 น.
  SHARE

  3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก

  ช่างทดลองขับยาน 3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบก ในทะเลสาบรอบภูเขาไฟทาอัล ในฟิลิปปินส์ ยานมีชื่อว่า “ซาลามานเดอร์” ต่อในประเทศ ใช้เครื่องยนต์น้ำมันเบนซิน แล่นได้ทั้งในน้ำและบนบก เหมาะกับงานช่วยเหลือผู้ประสบภัย นั่งได้ 5 คน เสียค่าใช้จ่ายประมาณคันละ 148,500 บาท.

  เทศกาลหน้ากาก

  เด็กชาวบัลแกเรียแต่งตัวสวมหน้ากากท้องถิ่น เนื่องในวันเทศกาลการสวมหน้ากาก ในการแข่งขันกีฬาระหว่างประเทศ ที่เมืองเปอร์นิก ระหว่างงานมีการแต่งกายด้วยสีสันพร้อมกับใส่หน้ากากรูปร่างน่ากลัว เพื่อทำให้ปีศาจต่างๆตกใจเปิดหนีไป.

  ตั้งแข่งกับหอคอย

  รูปปั้นของยอดนักแข่งรถ “ท็อป เกียร์” ขนาดยักษ์สูงถึง 10 เมตร ตั้งอยู่หน้า “วังวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์” ในกรุงวอร์ซอ เมืองหลวงโปแลนด์ รูปปั้นนี้กว่าจะขนไปถึงได้ต้องขนทางรถยนต์ จากยุโรปผ่านกรุงอัมสเตอร์ดัมและ เบอร์ลิน ใช้เวลาเดินทางถึง 3 วัน.

  แหล่งมนุษย์ดึกดำบรรพ์

  ภาพภายในถ้ำมาโนต์ ที่เมืองกาลิลี ทางตะวันตกของอิสราเอล ซึ่งมีการขุดพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ ที่มีชีวิต อยู่ตอนช่วงต้นๆประวัติศาสตร์ของมนุษย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าววิทยาการโลกาภิวัตน์3 ล้อสะเทินน้ำสะเทินบกฟิลิปปินส์ซาลามานเดอร์เทศกาลหน้ากากบัลแกเรียรูปปั้นท็อป เกียร์โปแลนด์มนุษย์ดึกดำบรรพ์ถ้ำมาโนต์อิสราเอลกะโหลกศีรษะมนุษย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้