ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 02/12/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  2 ธ.ค. 2557 14:01 น.

  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 02/12/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ธ.ค. 2557 14:01 น.

  โลกาภิวัตน์ 02/12/57

  หน้ากากขาว

  สตรีชาวเมืองมาร์กเซย์ ประเทศฝรั่งเศส สวมหน้ากาก ขาวชุมนุมอยู่หน้าอาคารอำเภอแห่งหนึ่ง เมื่อตอนปลายเดือน เนื่องในวันกำจัดการกระทำการรุนแรงต่อสตรีระหว่างประเทศ ตามสถิติยังปรากฏว่าความพยายามที่จะกำจัดเหตุวิวาทระหว่างผัวเมียทั่วโลก ยังไม่ค่อยได้ผล เพราะยังมีภริยามากถึง 1 ใน 3 ยังคงถูกทุบตีอยู่.

  แหล่งรวมโรค
  แหล่งรวมโรค


  ท่าเรือประมงบนเกาะโคนาครี ของกินี กลายเป็นแหล่งรวมโรค องค์การอนามัยโลกเพิ่งระดมจับชาวประมงประมาณ 200,000 คน ฉีดวัคซีน เนื่องจากบริเวณนี้แปรสภาพเป็นแหล่งรวมโรคไป มีทั้งชาวกินี และชาวเซียร์ราลีโอนและไลบีเรีย มาซ่องสุมปะปนกันอยู่ ในช่วงฤดูทำการประมง บริเวณเดียวกันนี้ส่อเค้าจะเป็นแหล่งเผยแพร่อหิวาตกโรค ตั้งแต่ชาวประมงมาอาศัยอยู่ เนื่องจากทั้งขาดน้ำสะอาดและห้องส้วม.

  ชาร์จไว
  ชาร์จไว


  พนักงานห้องปฏิบัติการทดลอง บริษัทสตอร์ดอตของอิสราเอล ถอดโทรศัพท์ออกจากเครื่องชาร์จไฟ ที่สามารถชาร์จไฟให้เต็มได้ชั่วครึ่งนาทีเท่านั้น บริษัทกล่าวว่าได้คิดเทคโนโลยีชาร์จไฟโทรศัพท์ชั่วเวลาไม่กี่วินาที และรถยนต์ไฟฟ้าชั่วไม่กี่นาทีได้.

  เมืองที่อากาศสกปรกที่สุด
  เมืองที่อากาศสกปรกที่สุด


  นักวิทยาศาสตร์อเมริกันนายโจซัว เอปเต อุตส่าห์นั่งรถ 3 ล้อตุ๊กๆ ตระเวนไปตามถนนสายต่างๆของกรุงนิวเดลี เพื่อตรวจวัดระดับมลพิษ ในช่วงการจราจรแออัด ทั้งตัวเขาเองและคนอื่นพากันรู้สึกตกใจ เมื่อพบว่าเมืองหลวงของคน 25 ล้านคน มีระดับมลพิษสูงกว่าที่คาดไว้มาก ผลที่วัดได้แสดงว่ามลพิษที่อยู่ในถนนสายต่างๆ สูงกว่าที่วัดได้ตามถนนในชนบท ระหว่างร้อยละ 50 จนถึง 8 เท่า ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีมลพิษสูงที่สุดในโลก.

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์หน้ากากขาวแหล่งรวมโรคท่าเรือเกาะโคนาครีเครื่องชาร์จไฟอากาศสกปรกกรุงนิวเดลี

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 02:56 น.