ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 01/12/57

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ธ.ค. 2557 14:01 น.
SHARE

เรียบร้อยต่างกัน

ภาพสุนัขเกรย์ฮาวด์กินน้ำ หลังจากการวิ่งแข่ง ที่เมืองซานเตียโก เป็นหลักฐานแสดงให้เห็นว่า แมวกับหมากินน้ำต่างกัน ในขณะที่แมวเลียน้ำกินอย่างชำนาญ ส่วนเจ้าตูบ งับกินอย่างไม่ปรานีปราศรัย.

อุโมงค์ลับ


ทหารของกองกำลังบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา เดินนำในอุโมงค์ลับใต้ดินโจซิฟ บรอซ ติโต้ส์ ในเมืองคอนจิค จอมพลตีโต้อดีตผู้นำผู้ล่วงลับไปแล้วเป็นคนสั่งสร้างอุโมงค์ลับแห่งนี้ อยู่ลึกลงไปใต้ดิน 800 ฟุต เพื่อป้องกันคณะผู้ปกครองเวลานั้น จากการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ อุโมงค์ซึ่งคาดว่าต้องใช้งบก่อสร้าง 15,180 ล้านบาท ยังคงก่อสร้าง มาจนถึง พ.ศ. 2522 ก่อนหน้าจอมพลตีโต้เสียชีวิตเพียงปีเดียว.

ดา วินซี เอ็กซ์


เจ้าหน้าที่การ แพทย์มุงดูเครื่องผ่าตัดหุ่นยนต์ดา วินซี ที่สถาบันกุสตาฟ รูปซีย์ ศูนย์รักษาบำบัดโรคมะเร็งอันมีชื่อเสียงของยุโรป ทางใต้ของกรุงปารีส เครื่องมือผ่าตัดอันทันสมัยนี้ มีแขนกล 4 ข้าง ติดกล้องและเครื่องมือผ่าตัด หมอจะใช้คันบังคับ และคันเบรกควบคุมเครื่อง.

วัคซีนอีโบลา


สถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดต่อของสหรัฐฯ เปิดเผยภาพการฉีดวัคซีนป้องกันโรคอีโบลาเข็มแรก ให้กับอาสาสมัครสตรี วัย 39 ปีผู้หนึ่ง ปรากฏว่าวัคซีนให้ผลสร้างภูมิคุ้มกันโรคขึ้นได้ หลังจากการฉีดแค่ 4 อาทิตย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์สุนัขเกรย์ฮาวด์กินน้ำอุโมงค์ลับโจซิฟ บรอซ ติโต้ส์วัคซีนอีโบลาไวรัสอีโบลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้