ข่าว
100 year

พ่อหมอ 'โฮโลแกรม' คืนชีพคนตาย

ซี ฉัตรปวีณ์7 พ.ย. 2557 14:10 น.
SHARE

อยากให้ฟื้นคืนชีพคนตาย ตอนนี้ไม่ต้องใช้หมอผีแล้วค่ะ ขอแค่มีเทคโนโลยีเท่านั้น หลายคนเคยเห็นเทคโนโลยีนี้แล้วล่ะในหนังหลายต่อหลายเรื่อง นั่นก็คือ โฮโลแกรม ที่ใช้วิธีฉายภาพสามมิติไปบนกระจกใส

ลวงตาให้เหมือนลอยกลางอากาศ แบบเดียวกับ Star Wars หรือ Iron Man

"โฮโลแกรม" เทคโนโลยีเก่าเล่าใหม่ได้อย่างน่าสนใจ หลักๆ ตอนนี้ถูกนำไปใช้ในวงการบันเทิงซะมากกว่า กับการฟื้นคืนชีพศิลปินชื่อดังขึ้นมาโลดแล่นบนเวทีให้แฟนๆหายคิดถึง รวมถึงเรียกกระแสให้เกิดการบอกต่อ ที่ฮือฮาในวงกว้างสุด ก็คงไม่พ้นงานประกาศผล Billboard Music Awards 2014 ที่จัดขึ้นที่ MGM Grand Garden Arena ลาสเวกัส เมื่อต้นปีที่ผ่านมาค่ะ เมื่อ “King of Pop” ไมเคิล แจ็คสัน ศิลปินในตำนานที่เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อน กลับมาวาดลวดลายเท้าไฟบนเวที เต้นกระจายโปรโมตอัลบั้มใหม่ “Xscape”

เรียกเสียงฮือฮาจากผู้คนที่มาร่วมงาน สื่อต่างๆ รวมถึงผู้ชมทางโลกบนออนไลน์ไปไม่น้อย เพราะเหมือนตัวจริงสุดๆ ทั้งลีลาและท่าทางเลยล่ะค่ะ

คืนชีพ บิ๊ก ให้กลับมาได้อีกครั้ง

ส่วนวงการบันเทิงไทยเอง ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเมืองนอก ทำได้เหมือนกัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในคอนเสิร์ต คิดถึง D2B Live Concert 2014 ของบอยแบนด์ในตำนาน สร้างเซอร์ไพรส์และเสียงกรี๊ดกร๊าดลั่นฮอลล์ ด้วยการคืนชีพของ “พี่บิ๊ก D2B” ที่จากไปเมื่อ 7 ปีก่อน มาร่วมโชว์กับสองสมาชิกที่เหลือ แดน-บีม ให้หายคิดถึง แม้จะเป็นแค่เพียงสองเพลงในเวลาสั้นๆ แต่ก็ทำเอาเหล่าแฟนคลับหลายๆ คน ทั้งซึ้งทั้งอิน จนน้ำตาร่วงกันเป็นแถบๆ เพราะไม่คิดว่าจะเห็นทั้งสามคนบนเวทีเดียวกันอีกครั้งค่ะ บนโลกออนไลน์ก็แรงไม่เบา หลังจากหลายๆ คนได้ดูคลิปย้อนหลัง ถึงกับน้ำตาซึม ทำให้คนที่จองบัตรไม่ทัน ต่างก็บ่นเสียดายเป็นแถบๆ ที่อดเข้าร่วมเก็บความประทับใจครั้งนี้

เห็นมั้ยล่ะค่ะ เทคโนโลยีไม่ได้ทำให้คนเราไกลกันเสมอไป ส่วนตัวแล้ว ซีว่าขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้มันยังไงมากกว่า อย่ามัวแต่มองจอ หันมากระชับความสัมพันธ์กับคนข้างๆ ใช้เวลาที่มีให้คุ้มค่าดีกว่าสายเกินไป

จนเหลือแต่โฮโลแกรมให้คุยเลยค่ะ อย่าลืมนะคะว่า ชีวิตคุณเลือกเองได้

เทคนิค 'โฮโลแกรม'

ซี ฉัตรปวีณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนดังนั่งเขียนซี ฉัตรปวีณ์เทคโนโลยีโฮโลแกรมคอนเสิร์ตD2B Live Concert 2014วิทยาการข่าวไอที

คุณอาจสนใจข่าวนี้