ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 07/11/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 พ.ย. 2557 14:01 น.
  SHARE

  ไอพ่นล็อคฮีด เอฟ-35ซี

  เครื่องบินขับไล่ล็อคฮีด เอฟ-35 ซี แบบใหม่ ลงจอดประจำ การบนดาด ฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบินนิมิตซ์ของสหรัฐฯเมื่อไม่กี่วันมานี้.

  กรรมของอูฐ

  ทางการซาอุดีอาระเบียเปิดเผยว่า มีผู้ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจของตะวันออกกลาง อันถึงแก่เสียชีวิตได้ในซาอุฯวันเดียว ถึง 6 ราย นับเป็นสถิติสูงสุดภายในวันเดียว นักวิทยาศาสตร์ก็ยังไม่สามารถหาต้นตอของโรคได้ มีแต่ผู้เชี่ยวชาญบางคนไปโทษอูฐว่ามันอาจนำโรคมาติดมนุษย์ เนื่องจากมนุษย์มักคลุกคลีกับสัตว์เจ้าทะเลทรายเหล่านี้ กินทั้งเนื้อและนมของมันเป็นอาหาร.

  วัคซีนอีโบลา

  นักวิจัยของคณะกรรมการพลังงานปรมาณู ถืออุปกรณ์ทดสอบวินิจฉัยโรคระบาดอีโบลา สามารถนำไปใช้ได้ทุกแห่ง โดยไม่ต้องมีเครื่องมือพิเศษอื่นแต่อย่างใด โดยทดสอบจากเลือดหรือปัสสาวะ ทราบผลภายในเวลาไม่เกิน 15 นาที จะผลิตเครื่องต้นแบบให้กับสถานพยาบาลต่างๆใช้ดูก่อน ก่อนหน้าที่จะผลิตเป็นจำนวนมาก เครื่องมือนี้เป็นผลงานของบริษัทยา “เวดแล็บ” แห่งฝรั่งเศส.

  เต่ากระดองจุด

  เจ้าหน้าที่กองทุนสัตว์ป่าโลก ของปากีสถานอุ้มเต่ากระดองจุด ที่ศูนย์กักสัตว์ เมืองซุกเกอร์ ในขณะที่กลุ่มนักอนุรักษ์กำลังเรียกร้องให้ช่วยกันพิทักษ์โลมาในแม่นํ้าสินธุ กับเต่ากระดองจุด จากผู้ลักลอบล่ามัน เอาไปขายให้กับผู้ชอบเลี้ยงสัตว์ แปลกๆ และเอาไปทำยาพื้นบ้าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์เครื่องบิน่อูฐอีโบลาอีโบล่าเต่ากระดองจุด

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้