ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 06/11/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 พ.ย. 2557 14:01 น.
  SHARE

  ผ่าตัดเสริมสวย

  สาวเกาหลีใต้ผู้หนึ่งยอมให้ช่างภาพของสำนักข่าวต่างประเทศถ่ายภาพ โดยมีข้อแม้ว่าอย่าให้ติดใบหน้า เพื่อแสดงให้เห็นโทษของการผ่าตัดเสริมสวย เธอได้ไปผ่าตัดเสริมเต้านม ตามความนิยมของสตรีเกาหลีใต้ยุคนี้ ที่ถือว่าการผ่าตัดเสริมสวยก็เหมือนกับการไปเข้าร้านเสริมสวยดีๆนั่นเอง แต่ในรายของเธอปรากฏว่าทำเสร็จแล้ว เต้านม 2 ข้างเกิดไม่เท่ากัน.

  สงวนพันธุ์

  สำนักงานประมงและสัตว์ป่าของอเมริกา เตรียมที่จะประกาศให้เต่านํ้าจืด 4 ชนิด เป็นสัตว์คุ้มครอง เพื่อพิทักษ์และปกปักเต่าอเมริกันเอาไว้.

  ซ้อมรบ

  ทหารหน่วยหัวกะทิของฮอลันดา เตรียมพร้อมอาวุธบนเรือรบ “อาลิงตัน” ของสหรัฐฯ เนื่องในการซ้อมรบ “โบลด์อลิกาเตอร์” ของกลุ่มชาตินาโต 19 ชาติ เตรียมขึ้นบกที่เมืองเวอร์จิเนีย ของอเมริกา ซึ่งมีเรือรบ 17 ลำ และเรือใต้นํ้าอีก 2 ลำ เข้าสมทบด้วย.

  ค้างคาวตกเป็นแพะ

  ค้างคาวกินผลไม้วางขายอยู่เกลื่อนตลาดในเมืองบราซซาวิล สาธารณรัฐคองโก พวกมันมักจะตกเป็นแพะทุกที เมื่อมีโรคระบาดข้ึนคราวใด หาว่ามันเป็นพาหะของโรค เอามาติดมนุษย์ ในการระบาดของโรคอีโบลา คราวนี้ก็ เช่นกัน หากแต่คร้ังนี้ นักวิทยาศาสตร์กำลังเช่ือว่า แทนท่ีมันจะเป็นผู้ร้าย มันอาจจะกลายเป็นพระเอกก็ได้ เพราะจริงอยู่มันอาจเป็นพาหะของเชื้อไวรัสได้ต้ัง 100 กว่าชนิด รวมท้ังอีโบลา โรคกลัวน้ำ และโรคระบบทางเดินหายใจ เฉียบพลัน โดยท่ีตัวมันไม่รู้สึกอะไรเลย อาจนำความรู้ของการพิชิตโรคร้ายเหล่านี้มาให้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์ผ่าตัดเสริมสวยสงวนพันธุ์ซ้อมรบค้างคาวอาลิงตัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้