ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 06/10/57

  ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2557 14:00 น.
  SHARE

  ยังติดตามค้นหาอยู่

  ทางการออสเตรเลียเปิดเผยเรือสำรวจ จะได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ ในการค้นหา เครื่องบินโดยสารไอพ่นของสายการบินมาเลเซีย ที่หายสาบสูญอย่างลึกลับ พร้อมด้วยลูกเรือและผู้โดยสาร 200 กว่าคนตั้งแต่เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่แล้ว โดยใช้ยานสำรวจใต้น้ำ M/V ฟูโกร ดิสคัฟเวอรี่ เปิดการสำรวจขั้นใหม่ ทางใต้ของมหาสมุทรอินเดีย เจ้าหน้าที่ออสเตรเลีย ได้กล่าว ว่า อาจจะมีความหวังอย่างระมัดระวังว่า จะได้พบวี่แววของไอพ่นลำนี้ ที่หายโดยไร้ร่องรอยมา 7 เดือนแล้ว.

  ยาคุมกำเนิดแบบใหม่

  บริษัทยาเมิร์คเปิดเผย ยาคุมกำเนิดฮอร์โมน “เน็กซ์พลานอน” ซึ่งใช้โดยการฝังไว้ใต้แขน โดยทางแพทย์สมาคมกุมารเวชของอเมริกัน ยังคงยืนยันว่าถุงยางอนามัยยังคงเป็นเครื่องป้องกันกามโรค และการคุมกำเนิดที่ดีที่สุด.

  ภัยธรรมชาติ

  ญี่ปุ่นต้องเผชิญภัยธรรมชาติที่เกิดยากอีก อย่างหนึ่ง ภูเขาไฟ ออนทาเกะ ทางภาคกลาง ได้เกิดระเบิดพ่นควันและเถ้าถ่าน ออกจากปากปล่อง สูง 3,067 เมตร ทำให้นักไต่เขาหลายคน ต้องติดอยู่ในบริเวณซึ่งทีมผู้ช่วยเหลือ ไม่อาจเข้าถึงได้ ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน.

  เครื่องบินพลังแสงอาทิตย์

  นักบินทดลอง พาเครื่องบินพลังแสงอาทิตย์ “โซล่าร์ อิมพัลส์ 2” ทะยานบินเหนือทะเลสาบเมอเตน ในสวิส เครื่องบินหนัก 204 ตัน ปีกกางยาว 72 เมตร ติดแผงโซล่าร์เซลล์ ไม่ต่ำกว่า 1,700 แผง กะจะพยายามบินรอบโลก โดยขึ้นจาก อาบู ดาบี ในเดือนมีนาคม ปีหน้านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์ออสเตรเลียเรือสำรวจเครื่องบินมาเลเซียหายสาบสูญมหาสมุทรอินเดีย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้