ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 03/10/57

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2557 14:01 น.
  SHARE

  กำจัดโรคกลัวน้ำ

  สัตวแพทย์แสดงวัคซีนป้องกันโรคกลัวน้ำในงานแสดงสัตว์เลี้ยง ที่กรุงไทเป พร้อมกับมีข่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญได้เตรียมวางแผนที่จะกำจัด โรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งยังคงมีหลงเหลืออยู่ตามดินแดนที่ด้อยความเจริญ มีผู้เสียชีวิตปีหนึ่งๆหลาย หมื่นคนให้หมดไป ด้วยการจะระดมฉีดวัคซีนหมู่ ให้กับสุนัขตามดินแดน ที่เป็นเป้าหมายแห่งต่างๆ.

  เพนกวินสัญชาติฟิลิปปินส์

  ลูกนกเพนกวินที่เพิ่ง ออกจากไข่ กลายเป็นดาราดังของสวนสัตว์น้ำมะนิลา โอเชียน ที่กรุงมะนิลา ประเทศ ฟิลิปปินส์ ทางการสวนสัตว์ อวดว่า มันต้องถือว่าเป็นนกเพนกวินสัญชาติฟิลิปปินส์ตัวแรกทีเดียว เพราะเป็นตัวแรกที่เกิดในฟิลิปปินส์ ขณะนี้ทางสวนมีนกเพนกวินอยู่ด้วยกัน 9 ตัวแล้ว หลังจากได้มาจากเยอรมนี เมื่อ พ.ศ.2554 เป็นตัวแรก.

  วัวศักดิ์สิทธ์ิ

  พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอิรัก ที่กรุงแบกแดด เปิด แสดงภาพแกะสลักจากหินปูน เป็นรูปวัวศักดิ์สิทธิ์ บรรดารูปแกะสลักบุร่ำบุราณอันหาค่าบ่มิได้เหล่านี้ ส่วนใหญ่ตกอยู่ใต้น้ำมือของผู้ก่อการร้าย โดยมากมักจะทำลาย รูปแกะสลักเหล่านี้ ทิ้ง เนื่องจากเห็น ว่าเป็นทรรศนะนอกรีต.

  เป็นแบบอย่าง

  ฝูงชนเข้าร่วมในงานวิ่งในสวน ที่สวนสาธารณะบุชชี ที่กรุงลอนดอน กลายเป็นแบบอย่างให้ผู้คนพากันไปออกวิ่งตามสวนสาธารณะ ทั้งในอังกฤษและลามไปยังชาติต่างๆด้วย จากการสำรวจหนหลังสุด พบว่า ทุกอาทิตย์จะมีผู้ออกไปวิ่งกันทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 70,000 คน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์โรคกลัวน้ำไทเปโรคพิษสุนัขบ้าเพนกวินสัญชาติฟิลิปปินส์วัวศักดิ์สิทธ์ิแบกแดดอิรักลอนดอนวิ่งสวนสาธารณะ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้