ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 04/09/57

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2557 14:01 น.
  SHARE

  จี้สุขภาพ

  บริษัทผลิตเครื่องประดับ “มิสฟิต” ของสหรัฐฯ ออกแบบผลิตจี้วิทยาศาสตร์ ซึ่งสามารถเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงอิริยาบถและการนอน ใช้ถ่านทนได้นาน 6 เดือน ยุคนี้วงการแฟชั่นต่างๆ พากันหันมาออกแบบเครื่องประดับไฮเทคกันเป็นแถว โดยเฉพาะที่คอยรายงานภาวะสุขภาพของผู้สวมใส่ให้ทราบ.

  รณรงค์พิทักษ์แม่น้ำ


  ศาสตราจารย์แอนเดรส เฟธ อาจารย์มหาวิทยาลัยฟัวร์ทวันเกน ในเยอรมนี ลงทุนว่ายน้ำมาราธอน ตั้งแต่ต้นแม่น้ำไรน์ ที่อยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ เรื่อยมาจนสุดแยกแควปลายน้ำในทะเลเหนือ เป็นระยะทางไกลถึง 1,247 กม. พร้อมกับทดสอบคุณภาพของน้ำระหว่างทางไปด้วย เพื่อปลุกให้ประชาชนตระหนักในความสำคัญของน้ำ ในฐานะที่เป็นทรัพยากร จะได้หันมาช่วยกันปกป้อง.

  ช้างดึกดำบรรพ์


  ซากฟอสซิลของช้างดึกดำบรรพ์ขนาดใหญ่ในยุคน้ำแข็ง ที่มีงายาวและขนหนา ซึ่งมีชีวิตอยู่เมื่อ 20,000—40,000 ปีมาแล้ว ซึ่งขุดพบในที่ดินเอกชน ที่เมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ตอนแรกขุดได้งายาว 6 ฟุตก่อน ยิ่งขุดต่อมา ยิ่งได้ซากโครงกระดูกเกือบครบทั้งตัว เจ้าของที่ได้บริจาคซากทั้งหมดให้กับพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ดัลลัส เพื่อการศึกษา.

  ถูกลูกหลง


  กลุ่มอนุรักษ์ธรรมชาติและการสุขาภิบาล ในนครลอสแอนเจลิส เพิ่งจะตาสว่าง หลังจากแปลกใจว่า ผีเสื้อ “โมนาร์ช” สีเหลืองและดำแสนสวย เที่ยวเกาะอยู่ตามดอกไม้ พากันตายลงเกือบหมดในช่วงระยะเวลา 10 ปีมานี้ เกือบร้อยละ 90 เพิ่งจะมารู้ว่า สาเหตุพวกชาวไร่ชาวนาที่ทำสวนข้าวโพดและถั่วเหลืองที่ถูกดัดแปลงพันธุกรรม ตามแถบมิดเวสท์เทิร์น พากันระดมฉีดยาฆ่าแมลงที่ทำขึ้นจากสมุนไพร พลอยทำให้ถูกกำจัด และขับไล่ไสส่งออกจากถิ่นฐานธรรมชาติไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์สุขภาพเครื่องประดับมิสฟิตว่ายน้ำมาราธอนช้างดึกดำบรรพ์โมนาร์ช

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้