ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกาภิวัตน์ 03/09/57

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2557 14:01 น.
  SHARE

  พายุสร้างคลื่นยักษ์

  นักโต้คลื่นอเมริกัน ที่เมืองนอร์ท บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ต้องเผชิญกับคลื่นยักษ์สูงเท่ากับกำแพงเมืองจีน อย่างไม่คาดฝัน เพราะ เกิดมีพายุเฮอร์ริเคน “มารี” โหมพัดไล่ถล่มเลียบริมฝั่งของเม็กซิโก.

  31 ต่อ 1

  นักขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผนของมาเลเซีย จำนวน 31คน แห่กันขึ้นไปซ้อนอยู่บนรถมอเตอร์ไซค์คันเดียว เตรียมซ้อมไว้ เพื่อแสดงในงานฉลองเอกราช ที่กำลังจะมาถึงตอนปลายเดือน.

  แชมป์ 100 เมตร วัย 103 ปี

  คุณปู่ ฮิเดกิชิ มิยาซากิ เร่งควบเข้าสู่เส้นชัย ในการแข่งวิ่ง 100 เมตรชาย ที่เมืองเกียวโต ในการแข่งกรีฑามาสเตอร์แห่งชาติของญี่ปุ่น คุณปู่ผู้มีอายุยาวกว่าระยะทางวิ่งเสียอีก เป็นผู้ครองสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ของนักวิ่งชายวัยเกินศตวรรษอยู่แล้ว ทำสถิติไว้ในเวลา 29.83 วินาที ได้รับการยกย่องให้เป็น “โบลต์ วัยทอง” เลียนแบบมนุษย์ลมกรด ยูเซน โบลต์ ชาวจาเมกา เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตรชาย คุณปู่ยังตั้งความฝันไว้ว่า จะพยายามรักษาสถิติให้ได้ ในการแข่งขันกรีฑาแบบนี้อีก 5 ปี ข้างหน้า แถมยังกระซิบบอกกับนักข่าวหนุ่มกระเตาะ ให้ฟังด้วยว่า “รู้ไหมโว้ย ที่ปู่เป็นมนุษย์ลมกรดวัยปูนนี้ได้ ก็เพราะลูกสาวทำแยมมะขามให้กินทุกวัน”.

  ออกลูกแฝดสาม

  สวนซาฟารีในมณฑลกวางสู ทางใต้ของจีน ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ในโครงการผสมเทียมหมีแพนด้า จนมันตกลูกมาเป็นครอกถึงแฝดสาม ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากที่สุด เจ้าลูกหมีหน้าขาวแว่นดำครอกนี้ เพิ่งออกมาดูโลกตอนปลายเดือนกรกฎาคมที่แล้วนี่เอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โลกาภิวัตน์พายุสร้างคลื่นยักษ์พายุเฮอร์ริเคน31 ต่อ 1ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์แชมป์100เมตรวัย103ปีฮิเดกิชิ มิยาซากิแข่งวิ่ง 100 เมตรออกลูกแฝดสามหมีแพนด้า

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้