ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 02/09/57

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2557 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 02/09/57

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2557 14:01 น.

ครั้งแรกในรอบ 60 ปี

สำนักงานโรคติดต่อแห่งชาติของญี่ปุ่นร้องว่า โดนยุงลายเสือซึ่งเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออกบุกถึงถิ่น นับเป็นหนแรกในรอบ 60 ปีมานี้ เป็นเหตุให้เด็กหญิงวัยรุ่น ที่อำเภอซาอิตามะ ชานนครโตเกียวคนหนึ่งล้มป่วย แต่บัดนี้อาการค่อยยังชั่วขึ้นแล้ว.

ข่าวแนะนำ

การบินเกาหลีใต้ผงาด
การบินเกาหลีใต้ผงาด


เครื่องบินโดยสารไอพ่นโบอิ้ง 747 ของการบินเกาหลีใต้ กำลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานกิมโปะ พร้อมกับที่ทางสายการบินกำลังอวดว่า ยอดผู้โดยสารระหว่างชาติเมื่อเดือนกรกฎาคมที่แล้ว ได้เพิ่มขึ้นเมื่อปีกลายอีกร้อยละ 10 กว่า รวมทั้งจำนวนผู้โดยสารทั้งที่ไปจากและมาเกาหลีใต้ ก็มียอดรวมถึง 5.13 ล้านคน สูงขึ้นกว่าปีก่อนร้อยละ 10.8 โดยที่สายการบินของหลายชาติพากันบ่นว่ารายได้หดไปตามๆกัน.

กะโหลกศีรษะมนุษย์ 3  ล้านปี
กะโหลกศีรษะมนุษย์ 3 ล้านปี


ดร.เบิร์นฮาร์ด ซิปเฟล มหาวิทยาลัยของเยอรมณี นำกะโหลกศีรษะบางส่วนของมนุษย์ดึกดำบรรพ์ ยุคเมื่อ 3 ล้านปีมาแล้วออกมาให้ชม ขุดพบในดินแดนของสหภาพแอฟริกาใต้ ซึ่งไม่มีลักษณะของขม่อมบาง ตามที่ปรากฏอยู่ในทารกยุคหลังๆ ที่ล้วนมีขนาดของสมองใหญ่ขึ้น ทารกของทุกวันนี้ ต่างเกิดมาโดยมีขม่อมบาง อันเป็นร่องรอยของกระดูกกะโหลกศีรษะที่ประสานกันอยู่หลวมๆ แล้วค่อยกลับมาประสานติดแน่นเป็นแผ่นเดียวกันภายหลัง นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เหตุที่มนุษย์มีวิวัฒนาการขึ้นแบบนี้ เพื่อสอดรับกับการที่มีสมองขนาดโตใหญ่ขึ้น.

ศิลปินเปรอะ
ศิลปินเปรอะ


ผู้จัดงานแสดงศิลปะ ที่พิพิธภัณฑสถานศิลปะแอสเปน ที่เมืองแอสเปน รัฐโคโลราโด ของสหรัฐฯ ต้อง รีบจับเอาเต่าที่ถูกจับให้แบกไอแพด ติดอยู่บนกระดองไปเก็บ ชั่วเปิดงานได้ไม่กี่อาทิตย์ ส่วนหนึ่งเป็นเสียงเตือนของสัตวแพทย์ ที่เห็นว่าความคิดดังกล่าวเป็นอันตรายกับเต่า เพราะอากาศเย็นและเปียกชื้น.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์ยุงลายเสือไข้เลือดออกเครื่องบินโดยสารไอพ่นโบอิ้ง 747กะโหลกศีรษะมนุษย์มนุษย์ดึกดำบรรพ์แอฟริกาใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 06:30 น.