โลกาภิวัตน์ 01/09/57

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >เทคโนโลยี

โลกาภิวัตน์ 01/09/57

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2557 14:01 น.
บันทึก
SHARE

โลกาภิวัตน์ 01/09/57

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ย. 2557 14:01 น.

ศิลปะเพ่ือชีวิตแรด
เด็กชาวแอฟริกาใต้คนหนึ่งเล่นอยู่ในงานแสดงศิลปะ ที่สถานเดินเล่น ในกรุงเคปทาวน์ แสดงเป็นศูนย์เล็งปืนยาว จ้องไปที่หุ่นจำลองของแรด เพื่อสร้างความสำนึกให้รู้ว่า จำนวนแรดได้ลดลง ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ เนื่องจากโดนลักลอบฆ่าเพื่อเอานอไปทำยาตามความเชื่อถือของชาวตะวันออก.

ห้องสมุดไร้หนังสือ
ห้องสมุดไร้หนังสือ


ห้องสมุดเพิ่งเปิดใหม่ ในอาคารนวัตกรรม วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ของมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิค ฟลอริดา ของสหรัฐฯ อยู่ใต้หลังคาโปร่งแสงสว่างไสว มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับอ่านหนังสือตั้งเรียงรายอยู่เป็นแถวยาว แต่ไร้ หนังสือแม้แต่เล่มเดียว เนื่องจากเป็นห้องสมุดดิจิตอลสำหรับยุคอนาคตเต็ม รูปแบบ ออกแบบสร้างโดยสถาปนิกชาวสเปน ซานเตียโก คาลาทราวา.

โรคระบาดอันตราย
โรคระบาดอันตราย


รถพยาบาลพร้อมกับคนขับในชุดป้องกันพิเศษ จอดคอยอยู่หน้าโรงพยาบาลเอปเปนดอร์ฟ ที่เมืองฮัมบูร์กของเยอรมนี เพื่อคอยรับตัวคนไข้ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบาดวิทยาผู้หนึ่ง ปฏิบัติงานอยู่ที่เซียร์ราลีโอน แต่พลอยติดโรค ระบาดอีโบลาด้วย องค์การอนามัยโลกแจ้งว่า มีเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล ซึ่งปฏิบัติงานต่อต้านโรคในทวีปแอฟริกาตะวันตกเป็นเหยื่อของโรคไม่น้อยกว่า 240 รายแล้ว และต้องเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าไปไม่น้อยกว่า 120 ราย.

พาหนะไปดาวอังคาร
พาหนะไปดาวอังคาร


ภาพวาดแสดงจรวดอวกาศใหญ่รุ่นใหม่ขององค์การอวกาศสหรัฐฯหนัก 70 ตัน ที่กำลังออกแบบสร้างขึ้น ใช้ส่งมนุษย์อวกาศเดินทางไปยังดวงจันทร์ ดาวเคราะห์น้อย และดาวอังคารในที่สุด กำหนดจะให้แล้วเสร็จ ทดลองได้เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2561 นี้.

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 17:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์