โลกาภิวัตน์ 06/08/57

ข่าว

  โลกาภิวัตน์ 06/08/57

  ไทยรัฐออนไลน์
  6 ส.ค. 2557 14:01 น.
  SHARE

  โลกาภิวัตน์ 06/08/57

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2557 14:01 น.

  ศิลปะขวดเหล้าเปล่า

  บริษัทออกแบบแม็กซ์เวลล์ ดิคสัน แสดงฝีมือนำเอาขวดเหล้าเปล่ายี่ห้อต่างๆ ด้วยกัน มาตั้งวางเป็นงานศิลปะ.

  ทำลายสถิติ

  องค์การอวกาศสหรัฐฯ เผยแพร่ ภาพถ่ายผิวพื้นดาวอังคาร แสดงให้เห็นความสามารถของยานอวกาศ “ออพเพอทุนิที” ที่ปฏิบัติงานอยู่บน ดาวพระเคราะห์นี้มาตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ.2547 ได้ขับเคลื่อนเป็นระยะทางไกลมาจนถึงเมื่อวันที่ 27 เดือนนี้ ได้ไกลถึง 26 กม. ตาม เส้นสีทองที่ขีดไว้ เป็นการทำลายสถิติยิ่งกว่ายานลำอื่น บนดาวพระเคราะห์ดวงใดๆทั้งหมด ทั้งที่มันถูกออกแบบสร้างขึ้นแค่ให้เดินทางได้ไกลสักกิโลเมตรเดียว ไม่ได้สร้างเพื่อจะให้ไปไกลมากขนาดไหน.

  ตึกประวัติศาสตร์

  คนงานของบริษัทรับย้ายตึก ช่วยกันพยุงลากตึกซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์หลังหนึ่งบรรทุกบนตะเฆ่จากที่อยู่เดิมใกล้ถนนที่ 4 ของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ไปตามถนนนิวยอร์ก อเวนิว เพื่อเอาที่ก่อสร้างอาคารหลังใหม่.

  กระดูกไดโนเสาร์

  นักศึกษาโบราณคดีแสดงซากโบราณของกระดูกนิ้วเท้าของไดโนเสาร์ ที่เพิ่งขุดพบจากแหล่งขุดค้นในประเทศฝรั่งเศส ก่อนหน้านี้เมื่อ 4 วันก่อน ก็เพิ่งขุดได้กระดูกต้นขาขนาดใหญ่ที่สุดในโลกมาชิ้นหนึ่งแล้ว.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลกาภิวัตน์ศิลปะขวดเหล้าขวดเปล่าม็กซ์เวลล์ ดิคสันทำลายสถิติพื้นผิวดาวอังคารออพเพอทุนิทีตึกประวัติศาสตร์กระดูกไดโนเสาร์ฝรั่งเศส

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์