ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 02/05/57

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2557 14:01 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 02/05/57

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2557 14:01 น.

ฝูงอูฐถูกต้อนชุมนุมกันอยู่ ในงานประกวดอูฐ ซึ่งมีขบวนพาเหรดของอูฐรูปงามที่สุดด้วย ที่เมืองตาบ้ค ประเทศซาอุดีอาระเบีย แต่นักวิทยาศาสตร์กำลังสงสัยว่าพวกอูฐจะเป็นแหล่งสำรองของ เชื้อโรคหวัดเมอร์ส ที่กำลังระบาดอยู่ในชาตินั้น มีผู้ป่วย 339 ราย และเสียชีวิตลงราว ร้อยกว่าแล้ว.

ข่าวแนะนำ

เครื่องบินโบอิ้ง 737
เครื่องบินโบอิ้ง 737

เคลื่อนย้ายเครื่องบินยักษ์

คนงานต้องคอยยกสายไฟตามถนนให้พ้น เครื่องบินโบอิ้ง 737 ที่เคยใช้ในการขนยานอวกาศทางอากาศ เพื่อเอาไปเก็บเข้าพิพิธภัณฑ์ ที่ศูนย์อวกาศฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส.

ยอดเขาเอเวอเรสต์
ยอดเขาเอเวอเรสต์

หิมะถล่มบนหิมาลัย

ภาพถ่ายของดาวเทียม แสดงให้เห็นบริเวณที่เกิดหิมะถล่มบนยอดเขาเอเวอเรสต์ เห็นอยู่กลางภาพ เมื่อปลายเดือนก่อน ฝังไกด์ชาวเชอร์ปาไปไม่ต่ำกว่า 13 ชีวิต อุบัติเหตุเกิดในบริเวณที่เรียกกันว่าทุ่งข้าวโพด ที่แวดล้อมไปด้วยเนินน้ำแข็ง เรียงรายตามเส้น ทางจะไปยังน้ำตกน้ำแข็ง “คำภู”.

ไฟล-ไฟ ขณะบิน
ไฟล-ไฟ ขณะบิน

“ไฟล-ไฟ”

ผู้โดยสารคนหนึ่งทดลองใช้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงใหม่บนเครื่องบิน ที่เรียกกันว่า “ไฟล–ไฟ” ขณะบินออกจากท่าอากาศยานเคนเนดี ไปยังกรุงนิวยอร์ก ในขณะที่ผู้โดยสารเครื่องบินต่างต้องการใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นระหว่างการเหินเวหา ขณะนี้มีสายการบินอเมริกาได้เปิดให้บริการ “ไวไฟ” กันไปแล้วมากถึงร้อยละ 40 เป็นที่คาดว่าบรรดาสายการบินทั่วโลก จะพากันเปิดให้บริการ “ไฟล–ไฟ” กันมากขึ้น ในทศวรรษนี้ ขึ้นอีก 3 เท่า.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์พาหะโรคหวัดอูฐซาอุดีอาระเบียเคลื่อนย้ายเครื่องบินรัฐเท็กซัสหิมะถล่มหิมาลัยเอเวอเรสต์ไฟล-ไฟอินเตอร์เน็ต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:29 น.