ไลฟ์สไตล์
100 year

โลกาภิวัตน์ 06/03/57

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

โลกาภิวัตน์ 06/03/57

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2557 14:00 น.

เครื่องตรวจโรค
บริษัทประดิษฐ์อุปกรณ์ การแพทย์ญี่ปุ่น “เอ็นเอสเวสท์” ได้สร้างอุปกรณ์ตรวจวัดสุขภาพ สามารถวัดชีพจร อุณหภูมิ พร้อมกับบันทึกจำนวนครั้งของการกิน การไอและจามให้ด้วย พร้อมอุปกรณ์ สื่อสารเชื่อมโยงกับโรงพยาบาล นอกจากนั้น ยังสามารถใช้เป็นเครื่องช่วยฟังอีกอย่างหนึ่ง.

ทหารนาวิกโยธินเม็กซิโกค้นพบอ่างอาบน้ำซ่อนอยู่ในรังของโจคิน  “ชาโป” คุซแมน ผู้ซึ่งไต่เต้ามาจากคนจนๆขึ้นมาเป็นราชายาเสพติดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ  อ่างอาบน้ำถูกวางปิดปากอุโมงค์ ที่ขุดไปเชื่อมต่อกับข่ายท่อระบายน้ำโสโครกริมถนนสายหนึ่ง  แต่ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็สามารถลากคอได้สำเร็จ ที่ชายหาดเมืองตากอากาศแห่งหนึ่ง.

เจ้า “เร็กซ์” จระเข้น้ำเค็มจ่าฝูง ของสวนสัตว์ป่าซิดนีย์ ที่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย  งับอาหารที่เอาไปแจกเต็มคำ ลำตัวมันยาว 5 เมตร หนัก 700 กก. จระเข้เป็นสัตว์ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีแรงกัดหนักที่สุด ยิ่งกว่าสัตว์ใดบนโลกใบนี้.

ฉลากข้างกล่องลูกเกด รุ่นใหม่ ที่วางจำหน่ายในนิวยอร์กขณะนี้ จะต้องติดฉลากแบบใหม่ จะต้องระบุให้รู้ถึงปริมาณแคลอรี ปริมาณน้ำตาลที่ผสมอยู่อย่างชัดเจน ตามโครงการต่อต้านโรคอ้วนและโรคอันเนื่องมาจากความอ้วน อย่างเช่น โรคเบาหวาน ของ ทางการสาธารณสุข.

ข่าวแนะนำ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์เครื่องตรวจโรคเอ็นเอสเวสท์อ่างอาบน้ำยาเสพติดเร็กซ์จระเข้น้ำเค็มแคลอรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 16:39 น.