ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 03/02/57

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2557 14:00 น.
SHARE

บ้านของคนพื้นเมืองโคลอมเบีย

บ้านของชาวพื้นเมือง อาฮัวโก ที่เมืองพิวเอบโล เบลโล แคว้นซีซาร์ ของสาธารณรัฐโคลอมเบีย ชาวพื้น เมืองเหล่านี้ยึดอาชีพปลูกกาแฟอินทรีย์ ซึ่งส่งออกไปขายที่อเมริกาและแคนาดา เมื่อปีกลายได้มากถึง 160,000 กก.

ช่วยกู้ชีวิตแรด

สวนสัตว์ทารองก้าของออสเตรเลีย ได้จัดแสดงรูปแกะสลักแรดหลากสี 125 ตัว ด้วยฝีมือของจิตรกรและเด็กนักเรียน ที่หน้าโรงละครโอเปร่า นครซิดนีย์ ขึ้น เพื่อเปิดประมูลขายให้ได้กองทุนจำนวน 12 ล้านบาท เพื่อใช้ขายในโครงการป้องกันการลอบฆ่าและเพาะพันธุ์แรดป่าทารองก้า.
อาวุธของเล่น


ชาวแคลิฟอร์เนีย ได้นำของเล่นทำเป็นรูปอาวุธทันสมัยต่างๆออกวางขายเนื่องในเทศกาลตรุษจีน หลังจากที่พวกข้าราชการชั้นผู้ใหญ่กระทรวงกลาโหมเพิ่งออกแสดงความวิตกว่า อเมริกาจะไม่อาจครองความเป็นเจ้าในด้านอาวุธใหม่ได้อีกแล้ว ทั้งจากการที่ทั้งจีนและรัสเซียพยายามไล่กวดอยู่อย่างหนัก ประกอบกับโดนรัฐบาลได้ลดทอนงบทางด้านนี้ลงไปด้วย.
วาฬออร์กา


วาฬ ออร์กาซึ่งติดป้ายเพื่อติดต่อ กับดาวเทียมสื่อสารได้ ว่ายน้ำอยู่ในย่านทะเลปูเกต์ ซาวนด์ ของนครซีแอตเติล ของสหรัฐฯ การติดป้ายช่วยให้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของมัน องค์การบริหารมหาสมุทรและบรรยากาศแห่งชาติได้เปิดเผยว่า จากข้อมูลที่ได้รับแสดงว่ามันใช้เวลาว่ายอยู่ทั่วแถบทะเลซาลิช และออกไปถึงฝั่งของวอชิงตัน อยู่ตั้งหลายอาทิตย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์คนพื้นเมืองโคลอมเบียบ้านกาแฟออสเตรเลียแรดสวนสัตว์ทารองก้ากองทุนป้องกันลอบฆ่าแคลิฟอร์เนียของเล่นตรุษจีนอาวุธวาฬออร์กา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้