ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 07/01/57

ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2557 14:00 น.
SHARE

ฉายเดี่ยว
มนุษย์อวกาศไมค์ ฮอปกิ้นส์ ของสหรัฐฯ ออกมาฉายเดี่ยว อยู่นอกสถานีอวกาศระหว่างประเทศ เมื่อราววันคริสต์มาส ที่แล้วช่วย ซ่อม แซมเครื่อง สูบน้ำของสถานี ที่เกิดขัดข้องขึ้น.

เผชิญพายุหิมะ
รถยนต์ติดอยู่บนถนนหน้าสะพานยอร์จ วอชิงตัน ในเขตแมนฮัตตัน ของกรุงนิวยอร์ค เผชิญกับพายุหิมะ ถูกหิมะตกใส่รถหนาเตอะ เมื่อวันที่ 3 ของศกใหม่นี้.

ลิ้นหัวใจเทียม
หมออเลน คาร์เปนเตีย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญการผ่าตัดหัวใจ ถือลิ้นหัวใจเทียม ที่ใช้ในเครื่องหัวใจเทียม ที่ออกแบบสร้างขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนหัวใจที่ได้จากผู้บริจาค ที่เป็นปัญหาอยู่ทั่วโลก บริษัทชีววิทยาการแพทย์ฝรั่งเศสได้สร้างหัวใจเทียม อันเป็นต้นแบบขึ้นและทดลองผ่าตัดใส่ให้กับคนไข้ ที่โรงพยาบาลยอร์ด ปอมปิดูของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 18 ธันวาคมนี้ ทางโรงพยาบาลได้แจ้งว่า การผ่าตัดราบรื่นและคนไข้ รู้ตัวดี.

ถูกน้ำแข็งกักขัง
คณะผู้โดยสารและนักทัศนาจร บนเรือวิจัย “อกาเดมิก โชกันสกี้” ของรัสเซีย ซึ่งติดอยู่กลางน้ำแข็งที่ขั้วโลกใต้ นานอาทิตย์กว่า ทั้งหมด 52 คน ได้รับการช่วยเหลือจาก เฮลิคอปเตอร์ของจีน รับตัวไปส่งที่เมืองโฮบาร์ท ของออสเตรเลียได้โดยปลอดภัย หลังขึ้นปีใหม่ได้ 2 วัน.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์มนุษย์อวกาศไมค์ ฮอปกิ้นส์นิวยอร์คพายุหิมะลิ้นหัวใจเทียมน้ำแข็งขั้วโลกใต้นักทัศนาจรเรือวิจัยอกาเดมิก โชกันสกี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้