ข่าว
100 year

โลกาภิวัตน์ 24/12/56

ไทยรัฐออนไลน์24 ธ.ค. 2556 14:00 น.
SHARE


ดาวหาง

องค์การอวกาศสหรัฐฯเปิดเผยภาพ ดาวหาง “ไอเอโอเอน” ถ่ายโดยยานอวกาศลำหนึ่ง ซึ่งกำลังโคจรเข้าใกล้ดวงอาทิตย์เมื่อตอนต้นเดือนท้ายของปีนี้ หากว่ามันรอดพ้นจากความร้อนอันแผดเผามาได้   ก็จะได้เห็นมันบนท้องฟ้าของโลกกันอีก.

หุ่นยนต์ผจญภัย

หุ่นยนต์ตัวหนึ่ง เสร็จสิ้นการทดสอบความคง ทนต่อภูมิประเทศ  ที่สนามแข่งรถโฮมสเตดไมอามี ของสหรัฐฯ ทั้งสหรัฐฯ  จีน  ญี่ปุ่นและเกาหลี ต่างส่ง หุ่นยนต์แบบต่างๆ ของตน เข้าร่วมทดสอบความคง ทนครั้งนี้  ถือเป็นการทดสอบหุ่นยนต์ทันสมัยที่สุดของโลก.
โรงไฟฟ้าลิกไนต์สะอาด


รูปถ่ายของสายพานลำเลียงถ่านหินลิกไนต์ ของโรงไฟฟ้าเคมเปอร์เคาน์ตรี  ทาง ภาคกลางของรัฐมิสซิสซิปปี  ของสหรัฐฯคุยว่าเป็นโรงไฟฟ้าทันสมัยที่สุด  แพงที่สุด  และสะอาดที่สุดบนพื้นพิภพนี้ โดยมีเทคโนโลยีล่าสุดในการสกัดคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา โดยไม่ปล่อยให้กระจายออกมาสู่อากาศ กลับขายให้กับบริษัทน้ำมัน ซึ่งจะเอาไปใช้สูบลงในเหมืองน้ำมันเก่า ดันน้ำมันดิบให้ ทะลักขึ้นมาบนพื้น.
บวงสรวงจรวด


นักบวชชนผ่าพื้น เมืองไอมารา ของโบลิเวีย ทำพิธีบวงสรวง เฉลิมฉลอง การส่งดาวเทียมโทรคมนาคมดวงแรก คาดว่าจะใช้งานได้ในเดือนมีนาคม ปีหน้า  ดาวเทียมใช้งบสร้างถึง 9,000 ล้านบาท โดยรัฐบาลได้ขอกู้จากธนาคารเพื่อการพัฒนาของ จีนมากถึงร้อยละ 85.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกาภิวัตน์ดาวหางไอเอโอเอนหุ่นยนต์ผจญภัยโรงไฟฟ้าลิกไนต์มิสซิสซิปปีบวงสรวงจรวดโบลิเวีย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้