ข่าว
100 year

แท็บเล็ตเด็ก ป.6 กำลังจะมา

ซี ฉัตรปวีณ์6 ก.ย. 2556 05:30 น.
SHARE

หลังจากที่ผลวิจัยพบว่า แท็บเล็ตเด็ก ป.1 ช่วยให้เด็กมีผลการเรียนดีขึ้นจริง ปีนี้กระทรวงไอซีทีเลยขอต่อเนื่องกับโครงการ “ไทยแลนด์ สมาร์ท เอ็ดดูเคชั่น (Thailand Smart Education)” ตั้งเป้าจะแจกแท็บเล็ตเด็ก ป.6 ต่อ

โดยมีโรงเรียนสาธิตจุฬา ฝ่ายประถม นำร่อง ทดสอบก่อนเป็นที่แรก โดยทางครูอาจารย์ ร่วมพัฒนาแอพส่งการบ้านเรียลไทม์กับคนทำแอพด้วย

จะเป็น...โรงเรียนอัจฉริยะ ไม่ใช่แค่มีแท็บเล็ตมีแอพแล้วจะเป็นได้ ต้องมีการนำเทคโนโลยีมาร่วมบริหารจัดการ เชื่อมโยงครู นักเรียน โรงเรียนและผู้ปกครองมาสื่อสารกันใกล้ชิดขึ้น ตรวจการบ้านเร็วขึ้น เห็นเกรดเฉลี่ยเร็วขึ้น เห็นคอมเมนต์ครูกับข้อสอบทันใจจะได้พัฒนาถูกจุด

การเรียนยุคไอซีที ตั้งใจเลยว่าอยู่ที่ไหนก็เรียนได้ ผ่านอุปกรณ์จิ้มจอ นักเรียนทบทวนบทเรียน ด้วยแบบฝึกหัดที่ออกแบบโดยครู แบบฝึกหัดใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ ทุกวัน หรือไม่แน่ต่อไปนับกันเป็นนาที

รวมถึงทำข้อสอบ หรือแบบฝึกหัด ทำเสร็จก็กดส่งผ่านแอพได้ทันที หากเป็นข้อสอบแบบ ก..ข...ค...ง ก็สามารถกดดูคะแนนได้ทันทีเมื่อทำเสร็จ

ส่วนพ่อแม่ดูและรับรู้ผลการเรียน วิชาไหนลูกตัวเองเรียนเก่งเรียนอ่อน ครูคอมเมนต์ประเมินยังไง เอามาสอนน้องๆ ทำการบ้านสอนการบ้านกันได้ ใช้ไอทีแบบนี้น่ารักดีนะคะ

ผลของการศึกษาครั้งนี้จะนำไปขยายผลสู่การเป็นต้นแบบให้กับโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพทางการเรียนรู้ของนักเรียน และเป็นการเตรียมความพร้อมระบบการศึกษาของประเทศไทยก่อนเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (AEC)

http://www.youtube.com/watch?v=I1B5qUBdj8U

ซี ฉัตรปวีณ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แท็บเล็ตเด็กป.1ป.6คนดังนั่งเขียนแท็บเล็ตเด็ก ป.6 กำลังจะมา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้